Tiềm năng và sự tăng trưởng vượt trội của đất nền thị xã Phú Mỹ

Thời gian gần đây, thị trường BĐS Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) nhận được nhiều sự quan tâm. Đây khu vực giàu tiềm năng về kinh tế, được đầu tư hệ thống giao thông bài bản. Bởi đó, theo ghi nhận mới đây, thanh khoản đất nền ở Phú Mỹ đã tăng gấp 2 – 3 lần so với cuối năm 2020. Các văn phòng công chứng trên địa bàn nườm nượp khách hàng đến giao dịch.

dat nen phu my

Phòng công chứng tại thị xã Phú Mỹ

 • Các nền đất có giá dao động từ 7-10 triệu đồng/m2 có giao dịch khá tốt. Khảo sát cho thấy, một tuần trung bình sàn bán ra được từ 6-8 lô, cao điểm nhất là vào thời điểm cuối tuần, lượng khách đầu tư đi xem đất tăng đột biến.
 • Phần lớn người mua đất Phú Mỹ là NĐT Tp.HCM và người mua thực trên địa bàn xung quanh khu vực.
 • Hiện BĐS phường Hắc Dịch (Phú Mỹ) đang nhận được nhiều sự quan tâm của các NĐT. Nơi đây cũng có tốc độ tăng giá khá tốt nhờ lợi thế về khu công nghiệp lớn bao quanh. Nhất là từ khi chính phủ phê duyệt chủ trương bổ sung 450ha phát triển khu công nghiệp trên địa bàn.
 • Ngoài ra, còn có dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao – đô thị – dịch vụ tại phường Hắc Dịch với quy mô lên tới 600 ha sẽ triển khai vào năm 2022. Vốn đầu tư khoảng 3 tỷ USD.

dat nen phu my

Quy hoạch khu công nghệ cao Hắc Dịch

 • Phần lớn quỹ đất khu vực này được qui hoạch là trung tâm văn hoá, trường học, y tế, cơ quan hành chính, công viên. Sự khan hiếm của khu đất  giúp mức giá hiện tại có sự tăng trưởng khá tốt.
 • Hiện, giá khu tái định cư Hắc Dịch đang giao dịch khoảng 16-18 triệu đồng/m2. Dự kiến khi khu công nghệ cao đi vào hoạt động thì giá khu vực này sẽ tăng trưởng hơn.
 • Vì vậy, khi dự án mới xuất hiện tại khu vực này đã lập tức thu hút nhiều nhà đầu tư. Hầu hết các dự án này đã ra sổ đỏ từng nền, hạ tầng hoàn thiện.

dat nen phu my

Lý do đất nền thị xã Phú Mỹ tăng trưởng

 • Nhà đầu tư đổ về khu vực này để đón đầu sóng hạ tầng, công nghiệp. Vì vậy, các phòng công chứng luôn trong tình trạng đông người.
 • Nhiều giao dịch đến từ NĐT Tp.HCM, hồ sơ công chứng nhà đất hiện tăng khoảng 15-20%. Một số khu vực trên địa bàn có giao dịch biến động mạnh, có nơi còn bị quá tải hồ sơ. Theo ghi nhận, hồ sơ tiếp nhận trong tháng 4/2021 tăng vọt so với tháng 3 lên đến 30-40%.
 • BĐS Phú Mỹ sở hữu cao tốc, giao thông hạ tầng chỉn chu kết nối thuận tiện với Tp.HCM. Rất nhiều NĐT BĐS đổ về đây đón đầu, khiến thị trường BĐS “nóng sốt”.
 • Mức giá đất nền tại Phú Mỹ đã tăng khoảng 25-35% so với thời điểm cách đây 1 năm. Đặc biệt, có một số dự án mức tăng ghi nhận 40-50%, từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã vào tháng 4/2018. 

dat nen phu my

Đất nền thị xã Phú Mỹ hoàn thiện pháp lý

 • Những sản phẩm BĐS có sổ, hoàn thiện pháp lý đang được nhiều khách hàng quan tâm. Bên cạnh đó, giá mua đất nền Phú Mỹ so với các thị trường lân cận Tp.HCM còn khá mềm, theo đó khả năng sinh lời còn cao. 
 • Ngoài ra, Phú Mỹ còn hưởng lợi thế của loạt khu công nghiệp đã hiện hữu, lấp đầy trên địa bàn cho nên nhu cầu mua ở thực gia tăng mạnh mẽ ở thị trường này.
 • Thị trường Phú Mỹ đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển, còn nhiều dư địa tăng giá. Những khu vực liền kề trung tâm, mức giá hợp lý, pháp lý rõ ràng sẽ là điểm nóng. 

dat nen phu my

Vì sao “tăng nhiệt”

 • Việc khởi công sân bay Long Thành tác động lớn đến thị trường Phú Mỹ. Hiện mức giá các dự án quanh sân bay đã được đẩy lên mức cao, có nơi lên đến 40 triệu đồng/m2.
 • Cùng với sân bay, Phú Mỹ còn có những tuyến đường chính như: Đường vành đai 4, vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á đã và đang hoàn thiện.
 • Theo đánh giá của các chuyên gia, Phú Mỹ là nơi có vị trí vàng với thời gian di chuyển đến sân bay khoảng 20 phút. Không những vậy, nơi đây còn hội tụ hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải (nằm trong top 20 cảng biển lớn nhất thế giới), cùng 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động.

dat nen phu my

Khu đô thị tương lai tại thị xã Phú Mỹ

 • Hiện nay, thị trường đất nền thị xã Phú Mỹ đang đón nhiều điểm sáng mới. Một số khu vực ghi nhận mức giao dịch tăng nhanh hơn trước khi có dịch, mặt bằng giá bất động sản cũng được thiết lập. Biên độ tăng giá không quá nhanh nhưng rất đều đặn và còn tăng thêm nữa.
 • Phú Mỹ đang là khu vực có giao dịch ổn định nhờ nhiều yếu tố khách quan tác động, giá cả nơi đây còn mềm và còn nhiều dư địa tăng trưởng.
 • Người mua đất ở Phú Mỹ đều chờ đón đầu hạ tầng như các tuyến đường cao tốc đang trong giai đoạn triển khai hoặc chờ đợi công nghiệp và cảng biển phát triển mạnh trong tương lai không xa. 

dat nen phu my

Hướng đầu tư khôn ngoan cho nhà đầu tư

Theo các chuyên gia, với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc đầu tư đất nền khu vực vùng ven như Phú Mỹ là hướng đầu tư khôn ngoan. Vì:

 • Bất động sản có diện tích nhỏ nằm trong khả năng nguồn vốn nhỏ hẹp.
 • Loại hình bất động sản này có tính thanh khoản rất cao do nhu cầu lớn.
 • Ggiá trị của bất động sản được duy trì nhờ các nguồn thu như cho thuê làm xưởng hay xây phòng trọ cho lực lượng công nhân thuê lại.

Nếu các khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai giá trung bình các BĐS hầu hết đều ở ngưỡng 15 – 30 triệu đồng/m2 thì tại Phú Mỹ giá BĐS vẫn còn ở mức giá 7-10 triệu đồng/m2. Đây là yếu tố thu hút dòng tiền của nhà đầu tư, đặc biệt là với những người có dòng vốn khiêm tốn. Dự báo giá trị bất động sản Phú Mỹ – Bà Rịa sẽ có chỉ số tăng trưởng vượt bậc trong 2 – 3 năm tới. Nhất là phân khúc đất nền, giá bán chênh lệch cao hơn 20 – 36% so với mức giá ban đầu trong năm 2020. 

dat nen phu my

Theo đánh giá của giới chuyên gia, tiềm năng và sự tăng trưởng vượt trội của đất nền thị xã Phú Mỹ còn rất lớn. Đáp ứng nhu cầu đầu tư của khách hàng.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993