Thị trường BĐS mùa dịch - Nhà đầu tư liệu có quay lưng?

Dịch Covid-19 lần 4 diễn biến phức tạp khiến nhiều nhà đầu tư thận trọng hơn khi chuẩn bị đầu tư. Theo chuyên gia Colliers Việt Nam, việc thị trường BĐS mùa dịch khá im ắng thời gian gần đây là một biểu hiện của tâm lý này.

bds mua dich

Nhà đầu tư có “quay lưng” với thị trường BĐS mùa dịch?

 • Khi dịch bệnh kéo dài với số ca ngày càng tăng lên tại Tp.HCM, liệu nhà đầu tư có "quay lưng" với thị trường BĐS? Vì tình hình này mà các nhà đầu tư đang thận trọng hơn nhiều với quyết định của mình. Chính vì vậy việc thị trường khá "im ắng" trong tháng 5/2021 cũng là điều dễ hiểu.
 • Nhà đầu tư  không phải đang "quay lưng" với thị trường BĐS mà họ đang suy xét, đánh giá lại nhiều yếu tố như dòng tiền, danh mục đầu tư và cả những dự báo về đại dịch Covid-19 trong thời gian sắp tới.
 • Bên cạnh đó, bởi sự ảnh hưởng tiêu cực từ các đợt sốt đất vừa qua khi mà hiệu ứng đám đông được một số người môi giới lợi dụng để đẩy giá lên quá cao cũng khiến nhà đầu tư e dè, kỹ lưỡng hơn.

bds mua dich

Người mua thực sự sẽ quay trở lại thị trường BĐS

 • Khi mà các biện pháp khống chế đại dịch Covid-19 như tiêm vắc-xin trên diện rộng đạt được kết quả tốt thì nhiều dự án cơ sở hạ tầng sẽ được khởi động lại, các hoạt động kinh tế khác cũng từng bước sôi động hơn. Đây là động lực quan trọng khiến cho thị trường bất động sản dần hồi phục trở lại.
 • Vì dịch bệnh sẽ khiến nhiều người giảm thu nhập, từ đó xu hướng bảo tồn dòng tiền tăng nhiều. Hiện tượng thông tin truy vấn về đất nền đã giảm mạnh trong thời gian vừa qua. Dù vậy, thì đây cũng chỉ mang tính giai đoạn.
 • Theo đánh giá của chuyên gia, xét về dài hạn với tiềm năng phát triển lớn. Bất động sản vẫn sẽ là thị trường đầy tiềm năng, tỷ suất sinh lời cao, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 • Nếu dịch Covid-19 khiến nhà đầu tư "chùng" lại, thì đây cũng là cơ hội để họ đánh giá toàn diện hơn về thị trường cũng như chiến lược đầu tư của bản thân. Đây có thể xem là bước "lấy đà" cho một giai đoạn tăng trưởng mới.

bds mua dich

Thị trường BĐS cuối quý 3 năm nay

 • Theo dự báo, thị trường bất động sản sẽ khởi sắc. Đây sẽ là thời điểm nhà đầu tư 'bung’ tiền để sở hữu những sản phẩm bất động sản có giá tốt. Các nhà đầu tư sẽ hướng đến những dòng BĐS có tính pháp lý cao.
 • Hiện nay các quốc gia thường có “đàn cá mập” chuyên săn tìm BĐS lớn, giàu có như Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Thái Lan… Họ khao khát tìm kiếm dòng BĐS có thể tăng trưởng trong vòng 3-5 năm. Vì thế, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát thì BĐS nghỉ dưỡng, BĐS du lịch ven biển sẽ là phân khúc hấp dẫn đối với tất cả các khách hàng.
 • Bắt đầu từ cuối quý 3 trở đi sẽ có nhiều giải ngân vào BĐS, nhất là khi Chính phủ đang tăng cường việc tiêm vắc xin để kiểm soát dịch. Trong đó, thị trường BĐS công nghiệp vẫn là điểm sáng do giá vốn rẻ, lượng nhân công lớn và chính sách thu hút của Việt Nam khá cạnh tranh so với thị trường Đông Nam Á.

bds mua dich

BĐS là một kênh đầu tư an toàn

 • BĐS vẫn là một kênh đầu tư an toàn, họ sẽ lựa chọn BĐS ở những khu vực đô thị, những sản phẩm phục vụ nhu cầu nhà ở nằm ở vùng trung tâm hoặc sát trung tâm. Bởi kinh tế vẫn đang phát triển, GDP vẫn có xu hướng tốt... đó là nền tảng tốt, là cơ hội cho BĐS phát triển.
 • Thị trường BĐS trong quý 3/2021 sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ vẫn là hai phân khúc có nhu cầu tìm kiếm cao nhất thị trường. Phân khúc nhà mặt phố cho thuê sẽ phục hồi chậm.
 • Thị trường BĐS mùa dịch như quả bóng bị nén chặt, dù bị nén xuống nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Sức mua bất động sản 1 năm qua, tăng nhanh và mạnh, lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường ngày càng nhiều. 
 • Đặc biệt, trong 3 tháng đầu năm 2021, sức mua bất động sản trên cả nước đã tăng 37% so với cùng kỳ 2020. Lượt tìm kiếm còn cao vượt giai đoạn thị trường đạt đỉnh năm 2018 - 2019 khi ghi nhận mức tăng đến 378%.

bds mua dich

Giá nhà phố, biệt thự khu vệ tinh Tp.HCM dự báo sẽ tăng

 • Theo báo cáo quý 2/2021, với quỹ đất hạn chế ở Tp.HCM và sự gia nhập của các dự án ở các tỉnh vệ tinh, giá bán của loại hình nhà liền thổ tại khu vực miền Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.
 • Nguồn cung mới ở Tp.HCM vẫn còn hạn chế với chỉ 173 căn được tung ra trong quý và chủ yếu đến từ các dự án nhà phố quy mô nhỏ ở Tân Phú và Quận 12. Trong khi đó, nguồn cung nhà phố, biệt thự tại Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu lớn hơn trong quý 2.
 • Nguồn cung nhà liền thổ khoảng 1.000 – 1.500 căn. Trong khi đó, các tỉnh vệ tinh có khoảng 4.000 căn, chủ yếu tập trung ở Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An…
 • Hiện nay, các dự án tích hợp quy mô lớn ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, lần lượt đạt 865 căn và 500 căn. Tuy nhiên, đợt dịch lần thứ tư ngăn trở các hoạt động đi thực tế dự án, phần nào đã làm giảm số lượng giao dịch vào cuối quý 2/2021.

bds mua dich

Giá bán

 • Về giá bán, trong quý 2/2021, giá bán sơ cấp trung bình của nhà liền thổ thị trường Tp.HCM và các tỉnh lân cận đạt 2.849 USD/m2 (tương đương 65,5 triệu đồng). Tăng 15.9% theo năm và 7.9% theo quý. Mức tăng này chủ yếu đến từ các dự án quy mô lớn ở Tp.Thủ Đức, Đồng Nai, Long An và Bình Dương.
 • Để thích nghi với đợt dịch lần này, nhiều chủ đầu tư đã áp dụng phương pháp bán hàng trực tuyến để quảng bá sản phẩm. Với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn được tung ra như lịch thanh toán dài hơn, lãi suất bằng không trong kỳ hạn dài, cùng nhiều quà tặng giá trị khác.
 • Giá nhà liền thổ vẫn leo thang 13-20% so với cùng kỳ do nguồn cung khan hiếm. Tuy giá chào bán tăng, nhưng tính thanh khoản vẫn thấp.

bds mua dich

Trên đây là những thông tin về thị trường BĐS mùa dịch. Sẽ có nhiều sự trở ngại bởi tình hình dịch bệnh nhưng thị trường sẽ sớm trở lại và phát triển.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993