Thị trường bất động sản quận Thủ Đức hiện nay ra sao?

Theo đề án thành lập thành phố Thủ Đức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thành phố Thủ Đức được thành lập dựa trên sự sáp nhập của 3 quận phía đông TP.HCM gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Vì vậy, tại Thủ Đức giá mua bán nhà đất đang tăng cao và có nhiều tiềm năng đầu tư. Tuy nhiên không phải cứ có tiền là mua được bởi nguồn cung đang khan hiếm dần.

bat dong san thu duc

Thủ Đức là nơi được nhà nước lựa chọn để thực hiện các quy hoạch để triển khai chính sách kể trên. Thị trường đang gặp nhiều khó khăn trong nguồn cung nhà đất để đón nhận làn sóng giãn dân và phục vụ cho quy hoạch Khu đô thị sáng tạo.

bat dong san thu duc

Thủ Đức là khu vực có dân cư hoàn chỉnh

Quận Thủ Đức là một khu vực đông dân cư và có nhiều trường đại học, khu chế xuất,... quy mô lớn. Đây được xem là miền đất hứa của nhiều người dân nhập cư kéo về làm ăn, sinh sống. Từ đó gia tăng nhu cầu nhà ở cho cư dân.

Trên thị trường bất động sản thì hầu hết các phân khúc nhà đất, dự án căn hộ tại đây đều đã được săn đón từ vài năm trước. Vì vậy vào thời điểm hiện tại thì rất khó để tìm mua hoặc phải mua với mức giá khá cao so với vị trí của một quận vùng ven.

bat dong san thu duc

Các dự án tại Thủ Đức đã được đặt cọc giữ chỗ từ lâu

Khi các nguồn cung nhỏ giọt, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự thì thị trường mua bán nhà đất tại Thủ Đức cũng không mấy khả quan.

Bây giờ muốn mua được một căn nhà phố hay biệt thự hoặc một căn hộ thuộc dự án có vị trí đẹp tại Thủ Đức hiện nay là điều cực kỳ khó. Khách hàng đã xếp hàng dài đăng ký giữ chỗ từ lúc dự án mới chỉ là ý tưởng trên giấy.

Nếu bầy giờ khách mới tìm kiếm nhà phố, biệt thự, căn hộ hoặc đất nền Thủ Đức thì chỉ có thể mua lại từ các nhà đầu tư lướt sóng với mức giá khá cao. 

bat dong san thu duc

Giá liên tục tăng cao

Thị trường khan hiếm sản phẩm trong khi nhu cầu từ khách hàng quá lớn. Từ đó thúc đẩy giá nhà đất liên tục tăng cao. Đặc biệt là khi Thủ Đức lên thành phố thì giá bất động sản sẽ ngày một tăng.

Bên cạnh việc, do mật độ dân số tại khu vực này đang ngày càng cao. Bao gồm số lượng dân cư sinh sống lâu năm tại đây cộng thêm số lượng dân tỉnh nhập cư học tập, làm việc và cuối cùng là số dân cư từ các quận trung tâm đổ về mua bán nhà đất để làm ăn, kinh doanh.

Với 3 nguồn dân cư lớn như vậy cùng lúc tập trung tại Thủ Đức thì nhu cầu nhà ở, để kinh doanh lại càng thêm khan hiếm. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông tại Thủ Đức đã được đầu tư nâng cấp. Mở rộng thêm nhiều cũng là nguyên nhân góp phần đẩy giá mua bán nhà đất tăng cao.

bat dong san thu duc

Tình hình giá bất động sản ở Thủ Đức

Tổng lượng tin rao bán bất động sản tại khu Đông trong quý 3 vừa qua tăng cao nhất so với các khu vực khác.

  • Hầu hết nhu cầu tìm kiếm cao tập trung ở các quận khu Đông như: Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Saigon Avanue, Sarafi Khang Điền…
  • Khu vực An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao TP.HCM trở thành những khu vực trọng điểm có nhu cầu tìm mua bất động sản cao. 
  • Giá chào bán căn hộ tại Thủ Đức có mức tăng từ 2,5% so với quý 2 trước đó.

bat dong san thu duc

Mức giá mua bán nhà đất tham khảo tại một số khu vực thuộc quận Thủ Đức:

  • Giá mua bán nhà đất mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng: Từ 60 – 70 triệu/m2 trong năm 2017 nay đã tăng lên từ 75 – 95 triệu/m2; tức là tăng vọt khoảng 25% đến 35%.
  • Giá mua bán nhà đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 70 – 90 triệu/m2 cuối năm 2017 lên 90 – 120 triệu/m2 trong năm nay.
  • Giá mua bán nhà đất trong hẻm đường Tô Ngọc Vân: Tăng từ 27 – 38 triệu/m2 năm ngoái lên mức 40 – 60 triệu/m2 trong năm 2018.

Các công trình giao thông lớn tại Thủ Đức 

Mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân

UBND TP.HCM đã có quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30m nhằm phát huy vai trò quan trọng của đoạn đường này. Kết nối Thủ Đức đến sân bay Tân Sơn Nhất và qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh,... nhanh chóng.

bat dong san thu duc

Mở rộng nút giao thông Xa lộ Hà Nội - Đại học Quốc gia TP.HCM

Tuyến đường thứ hai đang được người dân mong chờ đó chính là nút giao thông Xa lộ Hà Nội - Đại học Quốc gia TP.HCM. Ước tính tổng kinh phí lên đến 164 tỉ đồng.

Dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội và QL.1 (đoạn từ ngã 3 Trạm 2, TP.HCM - nút giao Tân Vạn, Đồng Nai). 

bat dong san thu duc

Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Theo dự kiến, dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên với mức vốn đầu tư lên đến 2,49 tỉ USD được khởi công tháng 8/2012. Đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức thuộc địa phận TP.HCM và huyện Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

bat dong san thu duc

Thủ Đức quả thật là nơi rót tiền của chủ đầu tư. Tuy nhiên hãy nhanh tay và lựa chọn cho mình những dự án tốt nhất nhé. Thời gian không đợi chờ ai.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993