Nha Trang đột phá mạnh mẽ quy hoạch hậu Covid-19

Hậu covid-19, Nha Trang đang chuẩn bi bước vào giai đoạn đột phá nền kinh tế biển bằng việc hoàn thiện quy hoạch tổng thể 2020 – 2025. Nhờ đó mở ra bước ngoặt phát triển mới cho cả tỉnh và những khu vực lân cận. Không những vậy, thời điểm này, kinh tế du lịch vẫn sẽ dẫn đầu dư địa tăng trưởng. Đây là lý do chính khiến cho nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn đổ về đây đón đầu tiềm năng tương lai.

nha trang

Đồng bộ hạ tầng, dồn lực tăng trưởng cho Nam Nha Trang

Trong khi tình hình dịch Covid đang dần được kiểm soát, các nhà đầu tư BĐS có tầm nhìn xa đã nhanh chóng tìm kiếm các sản phẩm hưởng lợi từ quy hoạch, có dư địa tăng giá, sinh lời mạnh mẽ lâu dài. Theo đó, vai trò của quy hoạch và vị trí quyết định rất lớn tới giá bán và tính thanh khoản của sản phẩm BĐS. Một trong những khu vực nổi bật là Nha Trang, với nhiều giá trị liên kết vùng và quy hoạch trong tương lai.

Theo đề án "Điều chỉnh quy hoạch Nha Trang đến năm 2025", Đảo Hòn Tre sẽ được phát triển đồng bộ. Các hoạt động du lịch đa dạng sẽ phủ khắp đảo, nổi bật nhất là casino tỉ USD, chuỗi biệt thự biển đẳng cấp… Ngoài ra còn có hệ sinh thái du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng đa dạng tạp hấp lực hấp dẫn cho giới đầu tư.

Tuyến đường xuyên biển An Viên qua Hòn Rớ kết nối đại lộ Nguyễn Tất Thành hướng thẳng ra sân bay. Giúp cho việc rút ngắn thời gian di chuyển so với việc vòng qua cầu Bình Tân. Nhờ vậy, cầu cảng Nha Trang sẽ tạo nên nhịp nối trọng yếu: sân bay quốc tế Cam Ranh – ANCruising – Cảng biển quốc tế, trở thành ngã tư giao thông thuỷ bộ quan trọng bậc nhất thành phố.

Cũng theo quy hoạch đến năm 2020-2030, cảng Nha Trang sẽ được xây dựng dành riêng cho du lịch, có thể tiếp nhận tàu khách quốc tế 225.000 GT. Bên cạnh đó, trung tâm dịch vụ - du lịch sẽ đa dạng hóa cảnh quan văn hóa ven bờ Vịnh Nha Trang. Giúp mở rộng không gian đô thị, biến khu vực phía nam đường Trần Phú trở nên sầm uất, nhộn nhịp và sở hữu nhiều tiềm năng vượt trội.

nha trang

Cơ hội đầu tư bất động sản Nha Trang

“Thủ phủ du lịch” Khánh Hoà đang sẵn sàng đưa hoạt động kinh tế, du lịch sầm uất trở lại. Toàn tỉnh đã bắt đầu chuyển sang trạng thái "bình thường mới" dần thích ứng và xây dựng chiến lược lâu dài để hồi phục kinh tế. Các ngành mũi nhọn nhanh chóng chuẩn bị kịch bản phù hợp với thực tế, trong đó ngành Du lịch đã đề xuất nhiều sự thay đổi đột phát.

Khi hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch nước ngoài và trong nước được thực hiện, ngành du lịch sẽ là ngành có cơ hội hồi phục và tăng tốc mạnh mẽ. Vì du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn vừa là ngành kinh tế tổng hợp trong một chuỗi liên kết với tất cả ngành, lĩnh vực khác. Nhu cầu đi lại, du lịch, hàng không của người dân tăng lên sẽ là cơ hội để khôi phục hoạt động kinh tế, thương mại, dịch vụ và cả thương mại, đầu tư,...

nha trang

Khánh Hoà tiếp tục là "át chủ bài" ngành du lịch

Những con số ghi nhận trước covid-19, cuối năm 2020, khách lưu trú đạt trên 7 triệu lượt tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước. Riêng khách quốc tế đạt 3,56 triệu lượt khách tăng lần lượt 27,5%. Nguyên nhân là vì ngành du lịch Khánh Hoà đã thực hiện các chương trình xúc tiến đều đặn, tạo hạ tầng du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ.

Khánh Hoà là một trong những địa phương hiếm hoi sở hữu cảng biển nước sâu, đủ sức đón du thuyền siêu sang như Volendam (Đức), Amsterdam (Canada), Europa – (Anh), Princess (Italia)... Cùng hạ tầng dịch vụ nghỉ dưỡng quốc tế  hàng triệu du khách hạng sang tới đây tiêu tiền. Trong đó, Nha Trang với tiềm năng to lớn về du lịch, sự đa dạng văn hoá, sức bật kinh tế tạo tiệm lực phát triển bất động sản Nha Trang.

Nha Trang sở hữu 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất hành tinh, top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới do Forbes bình chọn. Với hàng loạt hệ sinh thái nguyên sơ đa dạng, bao gồm: Hòn Mun, Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Một, đảo Yến, đảo Điệp Sơn,... Với 350 loài san hô trên tổng số 800 loài trên Thế giới.

nha trang

Thời điểm lý tưởng để săn bất động sản Nha Trang

Đa phần, các nhà đầu tư thông thái luôn "mua điểm đáy, bán điểm đỉnh". Đặc biệt, những nhà đầu tư sáng suốt sẽ biết nắm bắt cơ hội khi người khác còn đang chần chừ hoặc chưa nhận ra cơ hội đó. Đặc biệt là những dự án có pháp lý đầy đủ, sở hữu lâu dài, và ở vị trí đắc địa.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Nha Trang mang tầm vóc của địa danh du lịch "triệu khách". Giá BĐS được ghi nhận là rất bình ổn sau thời gian "ngủ đông". Vì chủ đầu tư rao bán còn tương đối ít, trong khi sở hữu có thời hạn lại đang dồi dào dù mức giá các phân khúc đang bão hoà. Thị trường bất động sản Nha Trang được đánh giá là cơ hội "vàng" để những nhà đầu tư thông minh xuống tiền với mức giá "vừa túi" nhưng tiềm năng "dài rộng" dẫn dắt thị trường.

nha trang

Đề xuất bổ sung cao tốc Đà Lạt - Nha Trang 

  • Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang triển khai thi công dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông qua địa phận tỉnh Khánh Hòa gồm dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang – Cam Lâm (49 km) và đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo (5 km). Các dự án này đang trong quá trình hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng, sẽ khởi công vào quý 2/2021 và dự kiến hoàn thành vào 2021-2024.
  • Theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, dự kiến bổ sung 2 tuyến cao tốc gồm: Cao tốc Đà Lạt - Nha Trang (85 km), tuyến Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - Vân Phong (Khánh Hòa) 113 km. Trong đó, tuyến cao tốc Đà Lạt - Nha Trang sẽ khởi công trong giai đoạn 2021 - 2025, được xây dựng theo hình thức PPP và vốn nhà nước khoảng 50%.
  • Tuyến cao tốc Đà Lạt - Nha Trang nhằm rút ngắn khoảng cách giữa 2 tỉnh Khánh Hòa - Lâm Đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và tăng cường giao lưu văn hóa giữa Nam Trung bộ - Tây Nguyên. Thức đẩy xây dựng phát triển tỉnh Khánh Hòa lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

nha trang

Những phân tích trên về Nha Trang, ta cũng thấy được những sự đột phá mạnh mẽ về quy hoạch ở nơi đây. Nhờ đó, bất động sản nơi đây cũng có những bước tiến mạnh mẽ, tạo điểm thu hút cho giới đầu tư lựa chọn "xuống tiền" trong thời gian tới đây.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993