Mua đất nền trong cơn sốt - Bất động sản vùng ven sôi động

Dạo gần đây, từ khóa "mua đất bền" được nhiều người tìm kiếm. Điều này chứng tỏ phân khúc đất nền đang có sức hút mạnh mẽ, nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Đặc biệt là bất động sản vùng ven.

mua dat nen

Các yếu tố nhà đầu tư cần nắm rõ khi mua đất nền

 • Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư: Hiện nay, có nhiều dự án đất nền giá bán khá rẻ, nhưng bạn nên tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Có thể dự án đó đang chết hoặc không khả thi.
 • Tính pháp lý của dự án: Đây là điều mà chủ đầu tư mua đất nền quan tâm hàng đầu. Khi xác nhận dự án có pháp lý, người mua đã hạn chế được 90% rủi ro.
 • Uy tín, năng lực của chủ đầu tư: Nhà đầu tư nên chọn các dự án lớn, được triển khai làm nhiều giai đoạn, để minh chứng cho tài chính của chủ đầu tư. 
 • Giao dịch với giấy tờ rõ ràng: Bạn cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư dự án trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hay chưa?
 • Tránh mua đất nền chung sổ: Có thể xảy ra nhiều vấn đề tranh chấp, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối.
 • Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền: Bạn phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản, giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. 
 • Hạ tầng hoàn chỉnh: Dự án phải có cơ sở hạ tầng đang được đầu tư chỉn chu, hoàn thiện.

mua dat nen

Bất động sản vùng ven sôi động

 • Hiện nay, các khu vực Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi…(Tp.HCM), Bà Rịa Vũng Tàu,... đang được nhiều người quan tâm. 
 • Giá đất nơi đây đang rục rịch trở lại thời gian gần đây, thu hút nhiều NĐT tìm hiểu, mua bán. Bên cạnh các thông tin về việc lên quận, lên thành phố cảng biển có thể thấy do quỹ đất còn lớn nên các khu vực này thu hút rất đông NĐT tham gia.
 • Lãi suất ngân hàng giảm mạnh, là một trong những yếu tố góp phần thu hút nguồn tiền đầu tư vào BĐS từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp lẫn người dân kiếm nơi cho nguồn tiền trú ẩn an toàn.
 • Các nhà đầu tư nên cẩn trọng với cơn sốt đất nền. Việc giá đất tại nhiều địa phương tăng mạnh là do sự nhiễu loạn của giới đầu cơ, cò đất lướt sóng kiếm lời. 
 • “Sốt đất ảo sẽ chỉ trong ngắn hạn, giá đất sẽ không thể tăng mãi được. Đến lúc bong bóng vỡ, nhiều nhà đầu tư tháo chạy không kịp sẽ bị thiệt hại rất lớn, thậm chí mất cả cơ nghiệp. 

mua dat nen

Vốn ngân hàng đổ vào bất động sản có đáng lo?

"Lãi suất gửi tiết kiệm chưa bao giờ thấp như thời gian qua, khiến dòng tiền nhàn rỗi chảy vào BĐS. Chính sách cho vay của các NH thương mại cũng "góp phần" khiến vốn tín dụng đổ nhiều hơn vào BĐS, khi khách hàng có thể vay tới 70% giá trị tài sản bảo đảm." - ông Lê Hoàng Châu phân tích.

Nhu cầu vay vốn rất nhiều, trong đó có BĐS nhưng quan điểm của NH chúng tôi là kiểm soát chặt việc giải ngân đối với các dự án của DN BĐS, chỉ cho vay đối với cá nhân mua nhà, căn hộ để ở.

Giám đốc chi nhánh một NH thương mại phụ trách khu vực tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi xảy ra sốt đất nền thời gian qua, cho biết: Các BĐS là nhà ở, nhà đất riêng lẻ, NH sẽ thẩm định theo giá trị thực tế bình quân trong thời gian cả năm, chứ không theo mức giá lúc sốt đất. Thậm chí, ở khu vực có sốt đất, khách hàng chỉ được vay tối đa 40%-50% giá trị tài sản bảo đảm sau khi thẩm định.

Tín dụng BĐS vẫn được giữ ở mức hợp lý, trong tầm kiểm soát dù nhu cầu của thị trường là rất lớn. Chuyện dịch chuyển dòng vốn, tiền tệ sang thị trường BĐS hay thị trường khác là vấn đề trọng tâm trong điều hành hoạt động của NHNN.

NHNN sẽ yêu cầu tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chẽ và hạn chế, bao gồm cả những chế tài trực tiếp, gián tiếp. 

mua dat nen

Đề xuất làm 6 dự án giao thông kết nối các cảng biển

Sở GTVT Tp.HCM vừa kiến nghị UBND TPHCM sớm triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn Tp.HCM. Đây là những dự án giao thông trục chính, kết nối các khu vực cửa khẩu cảng biển.

Dự án xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy (Thành phố Thủ Đức)

Tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng gần 2.100 tỉ đồng.

 • Giai đoạn 1: Đã hoàn thành, với tổng mức đầu tư gần 900 tỉ đồng. Một số hạng mục như cầu Kỳ Hà 3 dài 75 m (bốn làn xe), hầm chui rẽ trái từ đường vành đai 2 đi cảng Cát Lái dài 505 m (hai làn xe), cầu vượt trên đường vành đai 2 (bốn làn xe).
 • Giai đoạn 2: Cầu Kỳ Hà 4 nằm trên nhánh rẽ phải từ cầu Phú Mỹ về cảng Cát Lái (bốn làn xe).

mua dat nen

Hai đoạn thuộc dự án Vành đai 2 (dài 6km)

 • Đoạn 1: Dài 3,5 km. Từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội (Thành phố Thủ Đức), xây dựng 2 đường song hành 2 bên 6 làn xe. Tổng vốn hơn 9.000 tỉ đồng.
 • Đoạn 2: Dài 2,5 km. Xây dựng 2 đường song hành 2 bên 6 làn xe. Từ nút giao Bình Thái trên Xa lộ Hà Nội đến đường Phạm Văn Đồng (Thành phố Thủ Đức). Tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỉ đồng.

mua dat nen

Dự án xây dựng hoàn chỉnh trục đường Bắc – Nam

Từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm (quận 7, huyện Nhà Bè). Dự án hạ tầng dài 6,7 km, mở rộng thêm 2 làn xe để hoàn chỉnh theo quy hoạch rộng 60 m, 6 làn xe. Tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỉ đồng.

 • Xây dựng hoàn thiện tuyến Vành đai phía Đông: Dài 2,9 km với 6 làn xe, từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Mỹ Thủy (Thành phố Thủ Đức). Tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng.
 • Xây dựng hoàn thiện tuyến Vành đai phía Đông: Dài 2,2 km với 6 làn xe, từ nút giao Mỹ Thủy đến đường Nguyễn Duy Trinh (Thành phố Thủ Đức). Tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

mua dat nen

Mua đất nền trong cơn sốt sẽ đem đến nhiều giá trị sinh lời. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ các dự án, trước khi xuống tiền.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993