Lướt sóng bất động sản là gì? Quy tắc đầu tư BĐS bất bại

Đầu tư lướt sóng bất động sản được xem là một dạng đầu tư lợi nhuận. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ trị giá khoảng 15% giá trị thực của căn hộ/đất nền để tạm thời giữ chỗ. Cùng tìm hiểu xem lướt sóng bất động sản là gì và quy tắc đầu tư như thế nào nhé.

luot song bds

Lướt sóng bất động sản

Đầu tư lướt sóng bất động sản còn được gọi là swing trading. Đây là việc tận dụng các biến động lên xuống của thị trường để được đầu tư sinh lợi nhuận. Đây là hình thức đầu tư sinh lời nhanh, thu hồi vốn nhanh, tuy nhiên cũng ẩn chứa nhiều rủi ro.

Khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người sẽ quan tâm đến căn hộ/đất nền mà bạn đang nắm giữ. Họ chấp nhận mua lại với giá cao hơn so với bạn đầu. Như vậy nhà đầu tư có thể sở hữu một khoản tiền lớn chỉ trong thời gian ngắn. 

luot song bds

Bí quyết đầu tư lướt sóng bất động sản bất bại

Vì mức lợi nhuận cao mà đầu tư “lướt sóng” mang lại đã dẫn đến nhiều cá nhân quyết định ôm hàng loạt những căn hộ/đất nền mà họ nhận định rằng sẽ có rất nhiều người quan tâm trong tương lai. Đây chính là tình trạng mang tên đầu cơ tích trữ bất động sản.

Việc những cá nhân đầu tư lướt sóng bất động sản sẽ đóng vai trò như một tác nhân thúc đẩy số lượng sản phẩm BĐS tung ra thị trường tăng nhanh. Từ đó, khiến thị trường BĐS có nhiều khởi sắc.

luot song bds

Bí quyết đầu tư lướt sóng an toàn, sinh lời lớn

1. Chủ đầu tư

Điều đầu tiên mà chủ đầu tư cần quan tâm là việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín. Nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố:

 • Năng lực chủ đầu tư
 • Các dự án họ đã hoàn thành có bị dính “phốt” nào không
 • Truyền thông nói gì về họ

Bạn chỉ cần dành một ít thời gian để tìm kiếm trên Internet hoặc hỏi ý kiến bạn bè có kinh nghiệm, những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Công bố top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất năm 2020

2. Vị trí

Đây là yếu tố quan trọng thứ 2 mà nhà đầu tư phải đặc biệt lưu tâm khi đầu tư lướt sóng. Vị trí đẹp sẽ góp phần nâng tầm giá trị của dự án, giúp giá BĐS tăng cao hơn. Vì vậy, muốn có lợi nhuận cao, nhà đầu tư hãy chọn dự án có vị trí đắc địa, đẹp và có nhiều tiện ích xung quanh.

luot song bds

3. Số lượng và chủng loại sản phẩm

Số lượng sản phẩm thuộc dòng sản phẩm bạn đầu tư càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Chính vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng BĐS thì nên chọn những sản phẩm dễ bán.

luot song bds

4. Thời gian xây dựng dự án

 • Thời gian xây dựng dự án là yếu tố thứ 3 mà chủ đầu tư cần quan tâm. Theo đó, thời gian xây dựng tỷ lệ với thời gian chiếm dụng vốn lớn và khả năng thị trường dịch chuyển cao dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp.
 • Thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, giúp bạn nhanh thu về lợi nhuận. Bên cạnh đó, đừng quên đối chiếu giá của các bất động sản tương tự trong khu vực.
 • Bạn nên đầu tư lướt sóng căn hộ tại dự án chưa hoàn thiện. Căn cứ trên sự chênh lệch giữa giá tại thời điểm đang xây dựng và giá tại thời điểm hoàn thiện để thu về mức lợi nhuận cao.
 • Quan trọng nhất là hãy tận dụng đòn bẩy tài chính sáng suốt. Nhà đầu tư không nên dành tất cả số vốn hiện có để đầu tư một dự án mà nên tận dụng thêm nguồn vốn vay.

luot song bds

Tận dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư lướt sóng BĐS

 • Hai nguyên tắc vàng:
 • Giá trị khoản vay không vượt quá 50% giá thị trường.
 • Giá trị khoản vay không vượt quá 40% mức trung bình thu nhập trong tương lai.

Sau khi tận dụng đòn bẩy tài chính rồi, bạn hãy chớp lấy thời cơ, bán sản phẩm đúng thời điểm. Thời điểm phù hợp để bán căn hộ chung cư khi đầu tư lướt sóng là từ khi cất nóc đến mốc 6 tháng sau khi bàn giao. Vì sau thời điểm này giá trị căn hộ thường không còn tăng trưởng.

luot song bds

Đất nền đã khó "lướt sóng"

 • Đất nền khó lướt sóng nhưng vẫn là mảnh đất màu mỡ hái ra tiền. Nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng kép từ dịch bệnh lẫn cơn sốt đất hạ nhiệt trên cả nước.
 • Vì mức độ sinh lời tốt hơn các phân khúc khác nên đất nền được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Thế nhưng, không thể phủ nhận đây cũng là phân khúc đem lại nhiều rủi ro cho người mua, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng nhiều.
 • Khi cơn sốt đất hạ nhiệt, nhiều NĐT vẫn chưa thoát được hàng, thậm chí chấp nhận bán tháo, cắt lỗ do áp lực về dòng vốn. Tuy nhiên, sau khá nhiều cơn sốt diễn ra trên thị trường, NĐT vẫn tìm đến với phân khúc đất nền.

luot song bds

Đất nền vẫn là phân khúc được nhà đầu tư ưa chuộng

 • Phân khúc này dự báo sẽ tiếp tục khan hiếm và không có nhiều dự án mới mở bán. Bên cạnh đó là việc suy giảm do áp lực tài chính và tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư.
 • Xét về dài hạn, tâm lý sở hữu đất nền vẫn còn khá nhiều. Và chính sự khan hiếm đã đẩy mức giá bán các sản phẩm BĐS sơ cấp tăng lên. Vậy là đất nền vẫn là mảnh đất màu mỡ để đầu tư dù trong bối cảnh nào.
 • Theo ghi nhận mới đây, BĐS bán như chung cư, nhà riêng,... tại Hà Nội và Tp.HCM đều giảm so với thời điểm trước. Duy chỉ có nhu cầu mua đất dự án không sụt giảm, đất nền (tăng 38%) và đất nền dự án (tăng 32%).

luot song bds

Nguyên nhân đất nền:

 • Quỹ đất ở của các thành phố ngày một hạn hẹp nhưng nhu cầu đầu tư đất nền và nhà ở gắn liền với đất của người dân ngày càng tăng mạnh khiến cho giá nhà đất tăng cao.
 • Người dân ở các địa phươn ít có sự lựa chọn các kênh đầu tư hơn. Khi có tiền, chủ yếu họ đều lựa chọn đầu tư BĐS đất nền. 2 phân khúc đáng để đầu tư nhất chính là căn hộ chung cư bình dân và đất nền ven đô, đất nền có sổ đỏ.

luot song bds

Trên đây là những quy tắc đầu tư lướt sóng bất động sản. Tuy có nhiều rủi ro nhưng đây cũng là cơ hội để chủ đầu tư kiếm được nguồn lợi nhuận mong muốn.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993