Kịch bản của thị trường bất động sản năm 2021 với nhiều điều bất ngờ

Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2021 được kỳ vọng sẽ bùng nổ khi nhiều dự án mới được đưa ra thị trường và nhu cầu nhà ở của người dân vẫn là thiết yếu.

bds 2021

Nguồn: Sưu tầm

Bất động sản năm 2020

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, năm 2020 là một năm đầy thách thức do đại dịch Covid-19. Với phân khúc BĐS nhà ở, thị trường vẫn diễn ra tương đối đều đặn. Đó là những nhóm đối tượng tại Việt Nam có tài sản tích luỹ dưới dạng vàng, ngoại tệ thì nhu cầu chuyển hoá các loại tài sản trên sang hình thức BĐS luôn cao. 

Việc đầu tư vào các dự án đất nền, nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư càng lớn vì sự thiếu hụt những dự án ở mức trung bình, trung cao. Từ những yếu tố trên, mặc dù 2020 là một năm đầy khó khăn nhưng hoạt động kinh doanh BĐS, và thị trường nói chung vẫn giữ ở mức ổn định.

Với phân khúc BĐS công nghiệp, nguồn lực chính vẫn là các NĐT trong nước. Nhờ vào việc được hưởng lợi từ liên tiếp các hiệp định thương mại tự do như EVFTA và mới đây nhất là UKVFTA. Dòng hàng hoá, sản phẩm sẽ đổ nhập khẩu về Việt Nam rất lớn trong những năm tiếp theo. 

bds 2021

Nguồn: Sưu tầm

Kịch bản thị trường bất động sản 2021

Những thách thức hiện tại trên thị trường chỉ là nhất thời, trong vòng 1-2 năm và họ có thể xử lý được các vấn đề về tài chính đồng thời giữ vững kỳ vọng vào năm 2022, 2023.

Những sản phẩm BĐS không nhiều trên thị trường. Mặc dù biên độ lợi nhuận của họ có thể không cao, chỉ ở mức 6-7%/năm, nhưng khi nắm giữ một thời gian dài để chuyển nhượng thì lợi nhuận thu được sẽ rất lớn. 

Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam nhìn nhận, thị trường BĐS năm 2021, nguồn cung căn hộ mới sẽ tăng mạnh ở hầu hết các địa phương. Tiếp sau phân khúc căn hộ, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2021 có thể phục hồi và tăng trưởng. 

Thị trường nhà ở luôn là một điểm sáng và thu hút sự quan tâm của các NĐT, khách hàng, và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2020.

Thị trường BĐS văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ, khách sạn sẽ khó khăn hơn. 

bds 2021

Nguồn: Sưu tầm

Thị trường bất động sản năm 2021 giá sẽ tăng và thanh khoản cao

Tương lai tươi sáng

Trong “Tọa đàm toàn cảnh thị trường bất động sản 2021, nhận diện xung lực mới”, nhìn nhận kinh tế Việt Nam có thể giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng theo kế hoạch là 6%, dẫn đến nhu cầu mua nhà và đầu tư tăng trở lại.

Lãi suất ngân hàng có thể giữ hoặc giảm kích thích đầu tư mạnh hơn. Chính phủ tiếp tục nỗ lực khắc phục, cởi trói cho doanh nghiệp, vốn FDI đổ vào mạnh hơn.

bds 2021

Nguồn: Sưu tầm

Bất động sản vùng ven lên ngôi

Ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết thị trường bất động sản giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế, ảnh hưởng đến 35 ngành nghề khác nhau.

Năm 2021 không hẳn là năm của bất động sản cao cấp. Vì với sự tháo gỡ chính sách, thì nhà ở vừa túi tiền mới là phân khúc được các đơn vị hướng tới.

Đại diện hiệp hội bất động sản nhấn mạnh đến xu hướng ly tâm khi nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư bất động sản vùng ven - nơi có tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó, tại thị trường phía Nam, những tỉnh thành vệ tinh TP HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… sẽ là những xung diện chính thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

bds 2021

Nguồn: Sưu tầm

Bất động sản vùng ven Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ lên ngôi

"5 năm tới, đất Long Thành, Đồng Nai, quận 9, Thủ Đức sẽ tăng giá mạnh. Nhà ở giá rẻ, vừa túi tiền và đất chia lô sẽ bán rất nhanh”, ông Hưởng nhấn mạnh.

Ngoài khu vực vùng ven Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khu vực Tây Nguyên cũng có nhiều tiềm năng để đầu tư. Trong giai đoạn lãi suất ngân hàng, giá đất còn thấp nên đầu tư, không nên đợi bất động sản tăng giá mới mua", ông Hưởng chia sẻ.

Ngoài ra còn có vùng đất Quảng Bình. Theo nhận định của vị chuyên gia này, nơi đây nhiều tiềm năng phát triển bất động sản.

bds 2021

Nguồn: Sưu tầm

Long An – thị trường sở hữu nhiều xung lực tăng trưởng

Thị trường bất động sản Long An nói riêng năm 2021 dự báo vẫn sẽ tăng trưởng tốt bởi các căn cứ rất vững chắc.

Giai đoạn 5 năm tới từ 2021-2025, với nhiều chính sách quy hoạch bài bản cùng những nguồn lực tạo đà bứt phá như giá vẫn thấp, quỹ đất rộng, hút vốn FDI… thì bất động sản Long An sẽ có thể tiếp tục đà tăng trưởng mạnh.

Trong nửa đầu năm 2021, giá bất động sản địa phương có thể ngang giá hoặc tăng giá khoảng 5-10%. 

Với sự tham gia của các ông lớn trong ngành bất động sản như T&T Group, Thắng Lợi Group… với các dự án quy mô lớn, mức giá phù hợp với nhiều nhà đầu tư.

bds 2021

Nguồn: Sưu tầm

Đơn cử là dự án The Sol City:

Thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn của Thắng Lợi Group vừa giới thiệu ra thị trường vào ngày 10/1 với sự tham gia của hơn 1.500 khách hàng, đối tác và chuyên gia kinh doanh.

Mức giá của các sản phẩm tại dự án The Sol City từ 21-25 triệu/m2, có hỗ trợ tài chính từ ngân hàng HD Bank. Mức giá này đang phù hợp với mặt bằng chung của thị trường tại đây và sẽ có hội tăng trưởng mạnh trong những năm tới.

Dự án này còn sở hữu 39 tiện ích nội khu hiện đại bậc nhất khu Tây, từ trường học, bệnh viện, khu thể thao đa năng, trung tâm thương mại, clubhouse tích hợp… đáp ứng đủ nhu cầu sống – giải trí – nghỉ dưỡng của cư dân và chuyên gia tại các khu công nghiệp.

Giai đoạn một, công ty ra mắt phân khu trung tâm The Sol Center với 3 tiểu khu: Sol River, Sol Central và Sol Garden. Tổng cộng phân khu này sẽ trình làng 975 sản phẩm gồm 199 nhà phố vườn và sông Sol River, 99 nhà phố thương mại shophouse Sol Center, 44 biệt thự Sonata Villa, 633 nền nhà phố và nền shophouse.

bds 2021

Nguồn: Sưu tầm

Trên đây là kịch bản của thị trường bất động sản năm 2021 mà bạn nên tham khảo để đầu tư đúng đắn và hiệu quả.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993