Các kênh đầu tư tiềm năng ở giai đoạn cuối năm 2020

Tính đến thời điểm hiện tại, với mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa và thúc đẩy hoạt động sản xuất, ngân hàng nhà nước đã 3 lần điều chỉnh giảm lãi suất. Điều này đã khiến dòng tiền chảy sang các kênh đầu tư sinh lời cao, tạo những biến động riêng biệt trên từng kênh.

Kênh đầu tư ổn định, bền vững giữa tình hình bất định

 • Đối với thị trường chứng khoán, sau 2 quý đầu năm giảm mạnh thì cuối tháng 9 đã tăng 10%. Sau đó tiếp tục đà phục hồi trong các phiên giao dịch tháng 10.
 • Do diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn phức tạp và đà khôi phục hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong nước vẫn còn khá chậm. 

kenh dau tu tiem nang

Biến động giá vàng là kết quả xu hướng "trú ẩn" tài sản của NĐT

 • Ở kênh đầu tư vàng, mức tăng trưởng khá cao, dao động trong khoảng 52-60 triệu đồng/lượng.
 • Đà tăng đã giảm dần, giá vàng đã xuất hiện nhiều ngày đi ngang và giảm nhẹ.
 • Giám đốc Nghiên cứu kim loại của Refinitiv, Cameron Alexander, cho biết: "Nhu cầu vàng trang sức trên toàn cầu trong năm 2020 sẽ giảm 31% xuống còn 1.327 tấn. Đầu tư vàng ở thời điểm này rõ ràng là quyết định khó khăn đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng".

kenh dau tu tiem nang

Dòng tiền nhà đầu tư dịch chuyển về các thị trường mới

Các chuyên gia bất động sản và nhà đầu tư vẫn có cái nhìn lạc quan vào kênh đầu tư này ở thời điểm cuối năm. Bất động sản chỉ chững lại trong ngắn hạn còn dài hạn vẫn mang lại kỳ vọng đầu tư tốt hơn các kênh khác.

Giai đoạn kinh tế đối mặt nhiều thử thách như hiện nay. Đầu tư lướt sóng dễ gặp rủi ro nên nhà đầu tư cần tính toán cẩn trọng và đánh giá mọi yếu tố tác động tới giá trị tài sản, tính thanh khoản của sản phẩm.

Nhà phố thương mại là sản phẩm có tính ổn định về giá. Các nhà đầu tư có tiềm lực vốn không chỉ có giá trị tự khai thác kinh doanh mà còn mang lại cơ hội tăng giá tốt hơn so với những sản phẩm bất động sản khác. 

kenh dau tu tiem nang

BĐS căn hộ tăng trưởng bền vững trong mùa dịch

 • Bất động sản (BĐS), loại hình căn hộ, đã thể hiện rõ nét sự ổn định và tính bền vững trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.
 • Mặc dù vào giai đoạn đầu năm, chịu tác động mạnh của dịch bệnh khiến thị trường tương đối trầm lắng, các dự án hoãn tiến độ, các sàn giao dịch ngừng hoạt động.
 • Trong quý 3/2020, BĐS loại hình căn hộ có sự phục hồi so với quý trước. Ghi nhận 15 dự án mở bán trong quý với khoảng 6.374 căn hộ.
 • BĐS căn hộ luôn là kênh đầu tư ưa thích của giới trung lưu TP.HCM. Những yếu tố về mức độ sinh lời, lợi thế chính sách thuế và khả năng phòng thủ trước các sự kiện biến động kinh tế.
 • Điểm sáng của BĐS căn hộ phải kể đến phân khúc căn hộ cao cấp hạng sang.

kenh dau tu tiem nang

Phân khúc căn hộ hạng sang với chỉ số tiêu thụ ấn tượng

 • Báo cáo của DKRA Vietnam chỉ ra, phân khúc căn hộ cao cấp hạng sang TP.HCM vẫn không hạ nhiệt với tỷ lệ tiêu thụ dự án ấn tượng lên đến 81,7%.
 • Mặc dù sản phẩm có giá cao, căn hộ hạng sang vẫn đang là lựa chọn để "ra vốn" của giới đầu tư. Thu hút những người thành đạt tìm kiếm trải nghiệm sống cao cấp, khác biệt. 
 • Với số lượng rất ít trên thị trường do quỹ đất tương xứng để thực hiện dự án càng lúc càng khan hiếm. Tạo nên giá trị của những căn hộ này được duy trì bền vững.

kenh dau tu tiem nang

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam. trong thời kì dịch bệnh, ngay cả khi kinh tế suy thoái và thị trường quốc tế phải gánh chịu hậu quả của dịch bệnh nhưng thị trường BĐS nhà ở vẫn có sức chống chịu tốt. 

Năm 2020 là một năm khủng hoảng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư. Đầu tư vàng, ngoại tệ đã trải qua sự dao động bất thường khó đoán định. Sự sụt giảm trong lãi suất ngân hàng kéo theo sự sụt giảm lợi nhuận và sức hút của việc gửi tiết kiệm. Cổ phiếu, chứng khoán trở nên rủi ro hơn.

kenh dau tu tiem nang

Neil MacGregor cho rằng:

 • Lợi suất từ việc cho thuê nhà cho nhà đầu tư BĐS có xu hướng giảm trong thời kì dịch bệnh.
 • Thị trường bất động sản nhà ở vẫn còn mạnh. Lượng cung và cầu ổn định dẫn đến sự tiếp tục gia tăng về giá cả và bình ổn giá trên các thị trường. Dù thiếu tính thanh khoản nhưng nhu cầu đối với thị trường BĐS sơ cấp vẫn rất lớn.
 • BĐS vẫn là một lựa chọn tốt đối với các nhà đầu tư và họ có thể thấy trước được lợi suất trong dài hạn.

kenh dau tu tiem nang

2 dự án đầu tư trọng điểm vào tháng 12 ở Tp.HCM:

 • Dự án Masterise Lumière ở Quận 2 được đầu tư bởi công ty Masteride Homes.
 • Dự án Celesta Rise ở quận Nhà Bè được đầu tư bởi công ty Bất động sản Keppel Land và Phú Long.

Cả 2 dự án này đều được xây dựng với chất lượng cao và cơ sở vật chất rất tốt.

kenh dau tu tiem nang

Thị trường BĐS có những "cơ hội vàng" nào?

Neil MacGregor: Có triển vọng về đầu tư BĐS dài hạn ở Việt Nam, bất chấp dịch bệnh. Bởi Việt Nam là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh hàng đầu trên thế giới.

Cùng với cuộc bầu cử Quốc Hội vào đầu năm 2020, chúng tôi mong đợi sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam vào cuối năm 2021 và sang cả năm 2022. Theo đó, BĐS ở Việt Nam sẽ bùng nổ, thịnh vượng và vẫn là một kênh đầu tư tốt cho các nhà đầu tư tại Việt Nam với những nhà đầu tư mong đợi lợi suất tốt.

kenh dau tu tiem nang

Dự đoán cuối năm 2020 và đầu năm 2021 sẽ có nhiều kênh đầu tư tiềm năng. Hãy tìm hiểu và đầu tư đúng đắn nhé.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993