Hạ tầng giao thông Cam Lâm - Thúc đẩy tiềm năng đầu tư bất động sản

Huyện Cam Lâm đang thực hiện quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Theo bản kế hoạch này, huyện Cam Lâm sẽ đầu tư hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật khu vực bài bản. Biến nơi đây trở thành đầu mối toàn vùng. Dưới đây là một số hạ tầng giao thông Cam Lâm đang được triển khai, thúc đẩy tiềm năng đầu tư bất động sản tại đây.

ha tang giao thong cam lam

Hạ tầng giao thông Cam Lâm

Đường bộ

 • Quốc lộ 1: Tuyến đường này chạy dọc từ Bắc đến Nam. Đi qua các xã của huyện Cam Lâm như: Suối Cát, Cam Hòa, Suối Tân, Cam Hải Tây, thị trấn Cam Đức và Cam Thành Bắc.
 • Đường Nguyễn Tất Thành: Chiều dài 12km chạy dọc biển, song song QL1. Nằm gọn ở xã Cam Hải Đông.
 • Đường liên xã: Tuyến đường liên thông các xã với nhau, tổng chiều dài 76,35km.

Đường sắt

Tuyến đường sắt thống nhất Bắc Nam chạy dọc tỉnh Khánh Hòa, đi qua hầu hết các huyện của tỉnh. Tuyến đường dài 149,2km, với 2 nhà ga là ga Hòa Tân (xã Cam Tân) và ga Suối Cát (xã Cam Hiệp Nam).

Đường biển

Hạ tầng giao thông Cam Lâm nổi bật với 13km đường bờ biển. Tuyến đường thuộc Bắc Bán Đảo Cam Ranh, với điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch biển, khai thác và nuôi trồng thủy hải sản. 

ha tang giao thong cam lam

Tài nguyên biển huyện Cam Lâm

 • Cam Lâm được mọi người biết đến là vùng đất có nhiều thắng cảnh đẹp "nghiêng nước nghiêng thành". Nổi bật nhất là bán đảo Cam Ranh, nằm trên đường đi đến thành phố Nha Trang và sân bay Cam Ranh. 
 • Bãi biển nơi đây uốn cong dài với Bãi Dài chiếm khoảng 10km. Nơi đây thiên nhiên chan hòa, nước xanh mát, bờ cát trắng mịn thu hút số lượng lớn khách du lịch ghé thăm.
 • Bãi Dài được mọi người biết đến là "1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh". Vì vậy sau Nha Trang thì du lịch Cam Lâm đã và đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước. Thực tế, hàng năm Cam Lâm thu hút hơn 1 triệu lượt khách du lịch, lượng khách lưu trú gần 670.000 lượt. 

ha tang giao thong cam lam

Hơn 8.900 tỷ đồng đầu tư cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo

Vào ngày 30-7, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Tập đoàn Đèo Cả cùng liên danh nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đã ký hợp đồng BOT Dự án thành phần đoạn Cam Lâm-Vĩnh Hảo. Tuyến đường này thuộc tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông. Theo đó, cả 3 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam đầu tư theo phương thức đối tác công-tư (PPP) đều đã được ký kết hợp đồng. Hiện nay các dự án đang trong giai đoạn thu xếp tín dụng, triển khai thi công. Công tác lựa chọn nhà đầu tư cũng đã được Bộ GTVT tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Thông tin về tuyến đường

 • Đường cao tốc Cam Lâm-Vĩnh Hảo có tổng chiều dài 78,5km. Điểm đầu tại nút giao Cam Ranh thuộc địa phận xã Cam Thịnh Tây, TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), điểm cuối tại nút giao Vĩnh Hảo thuộc xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận).
 • Tổng vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng, với vốn nhà đầu tư khoảng 3.786 tỷ đồng (vốn chủ sở hữu khoảng 1.030 tỷ đồng, vốn vay khoảng 2.756 tỷ đồng). Còn nguồn vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án khoảng 4.199 tỷ đồng.
 • Tuyến đường được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn đường ô tô cao tốc. Quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 17m, vận tốc 80km/giờ. Trong đó, có tuyến hầm Núi Vung dài 2,2km, 3 làn xe, bề rộng hầm 14m. Đây là tuyến đường lớn thứ 4 cả nước sau các hầm Hải Vân, Đèo Cả và Cù Mông.
 • Ngoài đường cao tốc, dự án còn có công trình cầu và các nút giao liên thông, cầu vượt hoặc đường chui. Khi hoàn thành, quy mô tuyến đường sẽ lên tới 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,35m.

ha tang giao thong cam lam

Tuyến đường cao tốc Cam Lâm - Khánh Hòa ra sao?

Tuyến đường được đảm bảo sẽ hoàn thành chuẩn chất lượng, đúng tiến độ đề ra. Nổi bật nhất là Tập đoàn Đèo Cả đã chứng minh khả năng và uy tín của mình với việc thực hiện các công trình mang tầm vóc quốc gia như: Hầm đường bộ qua Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Cổ Mã, hầm Hải Vân 2, cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận, cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn…

Hiện tại, ngân sách Nhà nước còn hạn chế, nhưng hệ thống đường bộ cao tốc là hết sức ý nghĩa và phù hợp với định hướng, chủ trương, nhu cầu thực tiễn phát triển đất nước. Vì vậy, bộ GTVT cam kết sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư để tháo gỡ những vướng mắc cũng như sẽ làm việc với các bộ, ngành liên quan để đảm bảo lợi ích giữa 3 chủ thể là Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Ngoài ra việc ký kết hợp đồng dự án đã cụ thể hóa vai trò, trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp. Đồng hành với nhà nước trong phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Khi đó, các tổ chức tín dụng sẽ sớm có những chính sách cởi mở hơn, linh hoạt hơn để tiếp tục góp sức triển khai những dự án quan trọng của đất nước.

ha tang giao thong cam lam

Tiềm năng bất động sản Cam Lâm Khánh Hòa

 • Hiện nay, Khánh Hòa là một trong những tỉnh đang được chính quyền nhà nước đầu ư phát triển. Thúc đẩy các dự án bất động sản cũng như hạ tầng giao thông Cam Lâm nói riêng và Khánh Hòa nói chúng.
 • Nổi bật nhất trong hạ tầng giao thông Cam Lâm là sân bay quốc tế Cam Ranh. Đây là cơ sở để thúc đảy phát triển ngành du lịch của toàn tỉnh. Cùng với đó là đường cao tốc Bắc - Nam và các dự án nổi tiếng của các doanh nghiệp lớn trải dài khắp Cam Lâm - Khánh Hòa.
 • Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa đặt ra mục tiêu đến năm 2025, thành phố Cam Ranh sẽ phát triển lên lên đô thị loại 2. Đây được xem là một trong những yếu tố giúp thị trường bất động sản Cam Lâm – Cam Ranh khởi sắc. Khi lên đô thị thì hạ tầng giao thông Cam Lâm sẽ được đầu tư bài bản.

ha tang giao thong cam lam

Hàng loạt loại hình bất động sản liền thổ như: Nhà phố, biệt thự, đất nền sổ hồng riêng,…đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Bởi tính thanh khoản cùng với độ gia tăng giá theo hạ tầng giao thông Cam Lâm là vô cùng to lớn. Nơi đây là điểm đến lý tưởng để đầu tư lâu dài và ổn định cho giới đầu tư.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993