Giá BĐS tăng và cách dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả

Theo đánh giá của giới chuyên gia, sự lo ngại về bong bóng bất động sản (BĐS) chưa đủ cơ sở khi thị trường đang có nhiều lực hỗ trợ. Dự báo các phân khúc bất động sản phục vụ nhu cầu thực như chung cư, nhà liền thổ... vẫn phát triển tốt, giá BĐS tăng.

gia bds tang

Giá BĐS tăng, nhưng thị trường BĐS chưa lo bong bóng

 • Năm 2020, dù tác động từ dịch Covid-19 khiến hoạt động mở bán dự án BĐS gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thị trường vẫn có lực cầu lớn, giá bất động sản nhiều khu vực vẫn diễn biến theo xu hướng tăng.
 • Năm 2021, khi tâm lý thị trường ổn định hơn, thị trường BĐS được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Hiện nay, giá đất tăng ở nhiều địa phương, nhất là phân khúc đất nền vùng ven. 
 • Giá bán căn hộ: Trung bình đạt mức 2.219 USD/m2, cao hơn quý trước 2,9% và cao hơn năm trước 14,6%. 
 • Phân khúc nhà liền thổ: Tăng khoảng 5.158 - 5.337 USD/m2. Riêng quý 4/2020, giá nhà liền thổ ghi nhận mức tăng 12,8% do khan hiếm nguồn cung. 
 • Theo nhận định của chuyên gia, vì tiền mua BĐS là "tiền thật" nên khó xảy ra bong bóng. Ngoài ra, ngân hàng cũng siết chặt các thủ tục cho vay và chính quyền tại các địa phương có tình trạng sốt giá đất cũng nhanh chóng được điều chỉnh.

gia bds tang

Thị trường bất động sản năm 2021 vẫn còn có những thách thức

 • Việc kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn cầu và tốc độ phục hồi nền kinh tế trong nước trong thời gian tới. Triển khai những cơ chế, chính sách đã được nghiên cứu, sửa đổi để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh bất động sản thời gian qua.
 • Tình hình chính trị ổn định, kinh tế vĩ mô phát triển ổn định, xu thế dịch chuyển hoạt động sản xuất, kinh doanh, làm việc của các tổ chức, cá nhân nước ngoài vào Việt Nam từ ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại giữa các nước lớn, thị trường nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp vẫn có nhu cầu cao;…
 • Nắm bắt được các cơ hội này và các cơ chế, chính sách, pháp luật đã được sửa đổi, bổ sung (đã được ban hành cũng như sắp được ban hành) sớm được triển khai thực hiện.
 • Trong năm 2021, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu trình Quốc hội, Chính phủ nhiều cơ chế, chính sách giúp ích cho thị trường bất động sản. Xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khuyến khích phát triển các dự án nhà ở thương mại giá thấp.
 • Tăng cường giám sát thị trường bất động sản, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi, đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, nâng cấp đơn vị hành chính, chủ trương đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật lớn đặc biệt là về hệ thống đường giao thông,…) để làm giá, đẩy giá bất động sản lên cao nhằm thu lợi bất chính.

gia bds tang

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả

Đầu tư vào bất động sản luôn là kênh có khả năng sinh lời cao - an toàn - bền vững. Và việc sử dụng đòn bẩy tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đầu tư BĐS. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tính toán một chiến lược đầu tư thông thái để phát huy tối đa lợi thế và kiểm soát những rủi ro khi đầu tư BĐS.

gia bds tang

Lựa chọn nguồn vay đúng đắn, hợp lý

 • Đòn bẩy tài chính là phương pháp hỗ trợ đắc lực cho nhà đầu tư. Đây là phương thức đầu tư sử dụng nguồn lực tài chính bên ngoài để đầu tư BĐS. Bạn có thể vay qua người quen, qua ngân hàng, qua thẻ tín dụng, qua gói vay theo các chương trình hỗ trợ của nhà nước, vay đầu tư nhóm chung với người khác...
 • Vay vốn qua ngân hàng được đánh giá mang lại hiệu quả và an toàn hơn, đặc biệt là khi đầu tư BĐS. Theo thống kê của ngành ngân hàng, tính đến ngày 15/3, tín dụng bất động sản tăng 2,13%. Tín dụng đang trên đà tăng trưởng cũng kéo theo xu hướng vay mua nhà ngày một tăng.
 • Chủ đầu tư cần cân bằng, tối ưu dòng tiền ròng của các nhà đầu tư và giảm rủi ro thanh khoản. Khi vay mua BĐS, việc chọn các dự án pháp lý đầy đủ, vị trí đắc địa, ngân hàng tài trợ, được quản lý vận hành bởi các thương hiệu đẳng cấp quốc tế và có cam kết lợi nhuận sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả đầu tư cao.

gia bds tang

Lợi ích

 • Thị trường BĐS năm 2021 đang rất nhạy cảm. Khả năng xoay vốn nhanh để đón đầu tiềm năng tăng giá là yếu tố quan trọng để đầu tư thành công.
 • Sử dụng đòn bẩy tài chính trở thành phương án khả thi giúp bạn nhanh chóng "xoay" dòng tiền, tối ưu hoá phương án sử dụng vốn tự có để đạt lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với không dùng đòn bẩy tài chính. 
 • Việc vay vốn qua ngân hàng liên kết với dự án BĐS sẽ an toàn hơn vì trước khi liên kết với chủ đầu tư, các ngân hàng đã tiến hành thẩm định để đảm bảo năng lực và uy tín của chủ đầu tư. 
 • Các khoản vay sẽ được giải ngân theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư. Nếu nhà đầu tư không có sẵn tài sản thế chấp giá trị cao, các ngân hàng liên kết sẽ hỗ trợ để họ có thể thế chấp chính căn nhà họ đang mua.

gia bds tang

Chọn dự án tiềm năng, khoản vay tốt

 • Bên cạnh việc lựa chọn nguồn vay hợp lý, bạn cần lựa chọn dự án tiềm năng, và các chính sách ưu đãi khoản vay tốt từ các ngân hàng. Hiện nay, dòng tiền của các nhà đầu tư thường hướng đến những dự án BĐS mới có tính pháp lý an toàn, sinh lời ổn định và đặc biệt là có sự hỗ trợ tốt từ nguồn vốn vay của các ngân hàng uy tín.
 • Trong giai đoạn thị trường nhiều biến động khó lường, nhà đầu tư cần hết sức thận trọng. Mọi sự tính toán sai lệch sẽ khiến việc đầu tư gặp khó khăn, gây ra sự ngưng đọng về vốn và lãi suất.
 • Nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý về nguồn vốn cố định và thu nhập chủ động của cá nhân. Cần đảm bảo số tiền gốc và lãi hàng tháng không được quá 50% thu nhập cá nhân để đề phòng rủi ro.

gia bds tang

Giá BĐS tăng nhưng đừng lo nguy cơ bong bóng. Hãy tìm hiểu thật chi tiết để đầu tư thu về lợi nhuận.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993