Masteri Group khởi động lại dự án Sài Gòn – Ba Son sau khi Alpha King rút lui

Sau gần một năm kể từ khi Alpha King rút lui khỏi dự án Sài Gòn – Ba Son trong im lặng. Mới đây, khu phức hợp Sai Gòn-  Ba Son mới có chuyển động mới khi tòa tháp phức hợp văn phòng The Sun Bason 55 tầng và tháp hỗn hợp trung tâm thương mại 60 tầng của Masteries Group đồng loạt tiến hành lễ động thổ.

The Sun Bason là dự án phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ chung cư cao cấp nằm trên vị trí đắt giá bên sông Sài Gòn. Đây là một tòa nhà cao 60 tầng (trong đó 5 tầng hầm) với chiều cao 240m. Riêng tháp trung tâm thương mại 60 tầng của Masteries Group hiện vẫn chưa công bố chiều cao ( dự đoán 200m+).

117592794_2674457442821764_6455357735997945186_n

Hiện tại tháp văn phòng còn lại tại Ba Son vẫn chưa có nhiều thông tin chính xác về quy mô cũng như chiều cao dự án. Bên cạnh đó Masteries Group cũng tiến hành đồng loạt việc xây dựng 2 tòa tháp căn hộ cao lần lượt là 36 tầng và 47 tầng, đồng thời tái khởi động tòa tháp The Centennial Ba Son cao 46 tầng – Đây là dự án mà trước đó Alpha KIng  từng tham gia phát triển và công bố một cách rầm rộ với giá bán kỷ lục: dao động từ 8.000 – 12.000 USD/m2.

sun-tower-capitaland-ba-son-3-636374002364057450

Lễ động thổ các dự án diễn ra trong bối cảnh có nhiều thông tin tích cực khi mà tòa Hilton đã bước vào giai đoạn hoàn thiện, tháp đôi Spirit of Saigon cũng cơ bản thi công khối đế, tòa Techcombank Tower thi công tích cực, tốc độ “khùng điên” của các dự án văn phòng Phú Mỹ Hưng và đặc biệt là những thông tin thú vị được đồn đoán xung quanh Saigon One Tower hiện tại.

dong-tho-thap-van-phong-bason

Trước đó, chủ đầu tư mới của khu phức hợp Sài Gòn Ba Son vừa được tiết lộ sau khi Sở xây dựng cập nhật danh mục chủ đầu tư các dự án trên địa bàn TPHCM. Theo đó hai chủ đầu tư mới của 2 khu đất trước đó Alpha King từng tham gia là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Supreme hay Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Elegance.

Đây đều là những pháp nhân có mối liên hệ với Masteries Group. Masterise Group tiền thân là Công ty Đầu tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment). Thảo Điền Investments được thành lập vào năm 2007 và ghi dấu trên thị trường bất động sản Việt Nam bằng dự án Khu dân cư cao cấp Masteri Thảo Điền năm 2014. Dự án triển khai rất thành công đã đưa tên tuổi Thảo Điền Investment thành một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam.

Song hành cùng thành công của Thảo Điền Investment là Techcombank. Ngân hàng này đóng vai trò là nhà tài trợ tín dụng và bảo lãnh cho dự án Masteri Thảo Điền. Tại dự án này, Vingroup cũng phát triển một Khu trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Thảo Điền.

Trong những dự án tiếp theo của Masterise Group, Techcombank cũng thường đóng vai trò là đơn vị cấp vốn và bảo lãnh dự án. Đổi lại, công ty đã thế chấp dự án và lợi ích liên quan. Mối quan hệ thân thiết giữa Masterise Group – Techcombank còn được thể hiện ở mặt nhân sự. Bà Đỗ Tú Anh, Chủ tịch HĐQT Masterise Group đồng thời là Giám đốc chi nhánh miền Nam của chứng khoán Techcom (TCBS).

Techcombank,cũng là bên thu xếp tài chính cho loạt thương vụ tái cấu trúc ngược xuôi của các dự án thành phần trong Ba Son. Đơn cử, tất cả cổ phần của các cổ đông trong Supreme, Elegance và Minh Huy Land, cùng tất cả cổ phần mà bốn pháp nhân này sở hữu trong các doanh nghiệp dự án đều được “cầm cố” tại Techcombank, với giá trị khoảng hơn 24.000 tỷ đồng.

nguồn: https://vietnambusinessinsider.vn/masteri-group-khoi-dong-lai-du-an-ba-son-sai-gon-sau-khi-alpha-king-rut-lui-10611.html?fbclid=IwAR0JQq2SU27k0C2g9CyoykUxCpNE-SIDuo9ySB33fSmcXjZBxpvB-tygonU

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993