Dịch Covid-19 bùng phát, giá BĐS sẽ thế nào?

Sau khi cơn sốt đất hạ nhiệt, nhiều người kỳ vọng giá nhà đất sẽ giảm. Bên cạnh đó, bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, TP thực hiện giãn cách xã hội. Vì vậy, hiện nay nhiều NĐT cũng đang chờ đợi giá BĐS đi xuống để tìm kiếm cơ hội.

gia bds

Giá BĐS thế nào khi dịch covid-19 bùng phát

Theo ghi nhận mới đây, đất đai ở hầu hết các điểm nóng sốt đã chính thức "lặng như tờ". Hoạt động mua bán không diễn ra liên tục như trước đây. Tuy nhiên diễn biến giá cũng tùy thuộc vào từng khu vực, từng sản phẩm và động thái của các NĐT.

Thị trường tháng 4/2021 đã giảm 18% và lượng tin đăng giảm 1% so với tháng trước đó. Bên cạnh đó, một số nơi mua bán sốt đã giảm mạnh. Ví dụ, ở Hải Phòng (giảm 34%), sau đến Bắc Ninh (giảm 29%), Đà Nẵng (giảm 21%).

Dịch Covid-19 bùng phát dấy lên nghi ngại sẽ có đợt giảm giá BĐS trên diện rộng. Theo hầu hết các chuyên gia, với tình hình như này rất khó đoán định được diễn biến cụ thể của thị trường BĐS hiện tại.

Cụ thể:

 • Bắc Ninh: Có dấu hiệu hạ nhiệt song giá vẫn ở mức cao. Khi dịch bùng phát tại khu vực này giá BĐS đang chững lại, bạn cần bán gấp của NĐT áp lực dòng tiền.
 • Thanh Hoá: Giá vẫn neo mức cũ (mức tăng trong đợt sốt). Hiện thị trường giá BĐS không tăng nhưng cũng không giảm, tuy nhiên giao dịch không còn nhộn nhịp như trước.

gia bds

Giá đất chưa có dấu hiệu sụt giảm

 • Theo các chuyên gia, đến nay cơn sốt đất đã được kiềm chế. Nhiều người cho rằng, sau cơn sốt đất, giá đất sẽ giảm. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho rằng, giá đất giảm chỉ đối với những khu vực đất sốt ảo, giá trị BĐS bị đẩy lên cao hơn nhiều lần so với tiềm năng thực tế.
 • Bởi nhu cầu đầu tư là rất lớn, nên những BĐS có vị trí tốt, có cơ sở tăng giá, pháp lý rõ ràng thì giá bán không giảm.
 • Thị trường BĐS ở TP.HCM thật sự sôi động trở lại ở phân khúc đất nền. Tập trung chủ yếu ở khu vực của huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ và Bà Rịa - Vũng Tàu.
 • Thị trường BĐS hiện nay sẽ không có nhiều biến động về giá. Tuy nhiên, nếu thời gian khống chế dịch trong vòng 1-2 tháng thì hoạt động kinh tế - xã hội, kinh doanh BĐS sẽ ổn định trở lại, không ảnh hưởng quá nhiều.

gia bds

Thị trường BĐS có những dấu hiệu tích cực

 • Thời điểm dịch Covid-19 tái bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước nhưng tâm lý thị trường của người mua đều có diễn biến tích cực. Trong đó, có một số phân khúc có tỉ lệ tiêu thụ ấn tượng, bất chấp dịch bệnh.
 • Xét về ngắn hạn, đây mới chỉ là giai đoạn đầu của hậu sốt đất, gánh nặng tài chính đối với chủ đất chưa cao. Đợt covid thứ tư diễn biến còn phức tạp, một số chủ đất rao bán bằng giá mua vào để nhanh thu hồi vốn.
 • Nhiều nhà đầu tư đang chờ bắt đáy, kỳ vọng giá nhà đất sẽ giảm để mua vào. Thực tế thì một số ít chủ đất chấp nhận cắt lỗ khi không chịu được áp lực trả nợ và sẽ rời khỏi thị trường làm lực cầu đầu tư có thể giảm tại các khu vực đã từng có sốt đất.
 • Nếu tình trạng dịch Covid-19 kéo dài đến hết năm nay thì lẽ dĩ nhiên BĐS sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Không những là ngành BĐS mà nếu giãn cách xã hội sẽ kéo theo tất cả các ngành kinh tế tê liệt.
 • Khi nền kinh tế tăng trưởng thấp, nguồn vốn tái đầu tư cho BĐS sẽ giảm mạnh, lượng cầu và cung đều giảm. Bên cạnh đó, NĐT thứ cấp không thể thanh khoản và thoát hàng khiến thị trường rơi vào trạng thái trì trệ. Phải mất một thời gian rất dài để có thể đưa thị trường trở lại ổn định trở lại.

gia bds

Quy hoạch lên thành phố, bất động sản "nóng" lên từng ngày

Tân Uyên, Bến Cát (Bình Dương) lên thành phố

 • Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã thông qua chủ trương xây dựng đề án thành lập TP Tân Uyên và TP Bến Cát . Trong đó, vùng Tân Uyên là cái tên được kỳ vọng có bước tiến vượt bậc về phát triển kinh tế - xã hội, đô thị hóa và hạ tầng giao thông.
 • Với sự quy hoạch phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương. Khu vực Tân Phước Khánh của Tân Uyên là hai khu vực trọng điểm của chiến lược đầy hứa hẹn này.
 • Bến Cát cũng giao thoa với thành phố Thủ Dầu Một, kế cạnh thị xã Tân Uyên và tiếp giáp với TP HCM ở phía Tây và Tây Nam. Cơ sở hạ tầng của Tân Uyên và Bến Cát cũng được đầu tư khá đồng bộ, giúp phát triển các hoạt động sản xuất, thương mại, dịch vụ từng bước bùng nổ.
 • Hai khu vực này đã sẵn sàng mọi nguồn lực từ tốc độ tăng trưởng kinh tế, vốn FDI đến dân số, hạ tầng. Tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nguồn lực xã hội đầu tư phát triển đô thị, dịch vụ, thương mại và bảo đảm kết nối các phường trên địa bàn.

gia bds

Bất động sản "nóng" theo

 • Việc quy hoạch Tân Uyên và Bến Cát trở thành các thành phố mới khiến cho giá nhà đất tại các khu vực này nói riêng, Bình Dương nói chung tiếp đà tăng.
 • Tân Uyên đã và đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, nơi thu hút một lượng lớn kĩ sư, các chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống, tạo lợi thế để BĐS khu vực này gia tăng giá trị.
 • Bình Dương vốn đã là một thị trường BĐS giàu tiềm năng bởi vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản và đồng bộ. Bên cạnh đó, nơi đây hội tụ của rất nhiều các khu công nghiệp thuộc hàng lớn bậc nhất của cả nước. 
 • Nói về sức mua, bảng giá đất tại Bình Dương được điều chỉnh tăng giá từ 45-95%. Tuy nhiên vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sẽ khiến thị trường ít nhiều "trầm lắng". Dù vậy, thị trường BĐS Bình Dương vẫn sẽ tiếp tục gia tăng.

gia bds

Dù dịch Covid-19 bùng phát, giá BĐS sẽ có sự suy giảm nhưng không đến mức chạm đáy. Tuy nhiên các chủ đầu tư cần thận trọng trước khi đầu tư.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993