Đầu tư BĐS ở đâu trong thời điểm này? - Lời khuyên từ các chuyên gia

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nhưng các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm “vàng” cho người mua nhà có nhu cầu ở thực và những nhà đầu tư bất động sản lâu năm và tiềm năng tài chính. Câu hỏi đặt ra là đầu tư BĐS ở đâu thì có thể sinh lời và tránh được những rủi ro.

dau tu bds

Có nên đầu tư vào thời điểm này?

 • Mới đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt - Giám đốc bộ phận tiếp thị nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, đây là thời điểm vàng cho những người mua nhà với nhu cầu ở thực. Vì hiện nay, nhu cầu nhà ở thực tại TP. HCM hiện rất cao, do nguồn cung khan hiếm. Đó cũng là lý để khẳng định đây là thời điểm lý tưởng để nhà đầu tư có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư đưa ra các chính sách hỗ trợ cho người mua nhà. Đặc biệt là đối với những người có nhu cầu ở thực. Bên cạnh đó, các sản phẩm thứ cấp của các nhà đầu tư đang ít đi do tài chính hạn chế nên nay cần thanh khoản để cân đối lại dòng tiền. Đa số các nhà đầu tư đều chấp nhận giảm mức lợi nhuận xuống để dễ thanh khoản. Do những sản phẩm này thì cực kì phù hợp với người có nhu cầu để ở nên người mua có thể thương lượng với mức giá thấp hơn so với thời điểm trước.
 • Đây là một quyết định khôn ngoan vì nhu cầu của phân khúc này vẫn còn rất lớn trong tương lai. Loại sản phẩm phù hợp là trung và cao cấp đáp ứng nhu cầu của tầng lớp trung lưu trong tương lai. 

dau tu bds

Đầu tư BĐS ở đâu trong thời điểm này?

Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản nhưng nó không còn phù hợp cho những nhà đầu tư mục đích lướt sóng ngắn hạn. Thị trường hiện nay đang cơ cấu kênh đầu tư và tập trung vào chiến lược trung và dài hạn.

Căn hộ cao cấp và hạng sang

 • Nếu trước đây, phân khúc căn hộ cao cấp và hạng sang mang lại khả năng sinh lời tương đối tốt thì hiện nay phân khúc này cũng gặp nhiều khó khăn. Cụ thể như: Nguồn cung thiếu rất nhiều, cạnh tranh sản phẩm làm giá thuê không cao, khách mua chủ yếu là người nước ngoài nhưng do dịch bệnh nên tụt giảm mạnh.
 • Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia cho rằng, đầu tư phân khúc này vẫn là chiến lược đầu tư được đảm bảo. Nhà đầu tư có một nguồn thu nhập thụ động và có thể chờ đến khi thị trường tốt lên thì bán lại.

dau tu bds

Bất động sản vùng ven

 • Còn đối với kệnh đầu tư bất động sản vùng ven, trong đó có đất nền thì cần chú trọng đến yếu tố quy hoạch. Trong khi đó, các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh sẽ nhắm đến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng dù hiện nay đang bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch là hai ngành đi cùng nhau. Trong khi đó, Việt Nam lại là quốc gia có tốc độ phát triển du lịch rất mạnh so với các nước trong khu vực. Vậy nên, đại dịch xảy ra chỉ ảnh hưởng trong ngắn hạn 2 – 3 năm nhưng trong bối cảnh dài hơn thì du lịch Việt Nam còn phát triển mạnh. Vậy nên bất động sản nghỉ dưỡng còn rất nhiều tiềm năng để nhà đầu tư khai phá.
 • Tuy nhiên, khi đầu tư vào phân khúc này, NĐT phải có kinh nghiệm, tiềm lực tài chính mạnh và đinh hướng đầu tư theo dài hạn. Nên lựa chọn những sản phẩm cao cấp được quản lý bài bản bởi các thương hiệu quốc tế để đảm bảo tiềm năng sinh lời sau này.
 • Theo các chuyên gia thì có hai hướng để các nhà đầu tư tiếp cận phân khúc này. Một là đầu tư vào những thị trường đã phát triển như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,…. thì số tiền bỏ vào đầu tư ban đầu lớn nhưng tỉ lệ sinh lời rất cao. Hai là lựa chọn những thị trường mới nổi như Lagi (Bình Thuận), Bà Rịa - Vũng Tàu,… Mức đầu tư sẽ thấp nhưng tiềm lực tăng giá lại khá cao.

dau tu bds

Thị trường BĐS cuối năm 2021 rất lạc quan

 • Trong thời gian tới, thị trường sẽ phục hồi kinh tế trở lại khoảng 4% và cả năm tăng trưởng khoảng 2,5%. Đến năm 2022 có khả năng tăng trưởng kinh tế có thể đạt khoảng 6,5-7%. Cùng với đó, thị trường BĐS đang ấm dần lên với loạt tín hiệu tích cực như:
 • Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng thị trường bất động sản vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực. Theo ghi nhận, 6 tháng đầu năm 2021 có tới 55.000 giao dịch bất động sản, cao hơn cả năm 2020 chỉ có 43.000 giao dịch.
 • Giá bất động 3 năm gần đây vẫn tăng, trong đó, phân khúc đất nền tăng nóng. Tuy nhiên, việc tăng "nóng" này là do một số nhóm nhà môi giới, đầu cơ, kích cầu nên giácũng tụt xuống nhanh chóng sau đó.
 • Thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn gặp một số bất cập trong pháp lý, cần phải cải thiện trong thời gian tới. Vậy nên, Bộ Xây dựng hiện đang trong quá xây dựng, hoàn thiện một số Nghị định về lĩnh vực bất động sản để trình Chính phủ. Đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản để hoàn thiện pháp luật, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hiện tại. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

dau tu bds

Thay đổi hình thức mua bán

 • Để đáp ứng nhu cầu mua bán bất động sản trong thời gian khó khăn này, các nhà môi giới, chủ đầu tư đã cung cấp cho khách hàng qua công nghệ. Họ thường tổ chức hoạt động giới thiệu các dự án cho khách hàng và tổ chức giao dịch qua nền tảng công nghệ. Đây là giải pháp giúp cho thị trường trở nên tích cực. 
 • Đến thời điểm hiện tại, cả bên bán và bên mua đã thích nghi và sẵn sàng tổ chức hoạt động bán hàng trong mọi tình huống. Vậy nên, có nhiều khách hàng đã quay trở lại thị trường. Dù người mua còn thận trọng để xem xét thị truòng nhưng BĐS có dấu hiệu khởi sắc. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ tập trung vào những thị trường mang tính ổn định.
 • Trong khi đó, các chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn về thanh toán, tài trợ lãi suất. Đây là tín hiệu tích cực giúp tái khởi động của nền kinh tế. 

dau tu bds

Trên đây là những lời khuyên từ các chuyên gia, tư vấn lựa chọn đầu tư BĐS ở đâu trong thời điểm này. Hiện nay, thị trường đang có nhiều chuyển biến tích cực và cơ hội tốt để đầu tư.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993