Đầu tư BĐS khu vực nào trong mùa dịch để thu về lợi nhuận cao

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư dài hạn hấp dẫn. Vậy trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, nên đầu tư BĐS khu vực nào để thư được lợi nhuận cao.

dau tu bds

Thị trường BĐS trong mùa dịch covid-19

Theo các chuyên gia BĐS có kinh nghiệm nhiều năm cho rằng:

 • Covid -19 và sự "hạ nhiệt" của cơn sốt đất tạo nên ảnh hưởng kép tiêu cực đến thị trường BĐS, khiến tâm lý nhà đầu tư dao động. Tuy nhiên, đây chỉ là tác động tạm thời, không đáng quan ngại và không ảnh hưởng nhiều đến thị trường trong dài hạn.
 • Theo tâm lý người Việt, BĐS luôn là lựa chọn hàng đầu so với các kênh đầu tư như vàng, tiền ảo, chứng khoán hay gửi tiết kiệm. Do đó, NĐT ngần ngại "xuống tiền" vào BĐS. Nếu dịch được kiểm soát, thị trường giữa năm đến cuối năm sẽ có nhiều sự chuyển mình, nhưng vẫn không bằng thời điểm trước.
 • BĐS vẫn là một kênh hấp dẫn, vừa để sử dụng khai thác, vừa có thể gia tăng giá trị. Ở một số khu vực, giá đất và giá BĐS gắn với đất cũng nằm ở mức hợp lý dẫn đến nhu cầu sở hữu đất đã diễn ra rất mạnh trong thời gian gần đây.

dau tu bds

Hiện tượng bất động sản tăng giá

 • Giá BĐS hiện nay vẫn đang tăng vượt quá giá trị thực tế, khiến một số khu vực giá vượt giá trị thực, trở thành giá trị ảo. Việc xuất hiện giá trị ảo dẫn đến rủi ro cho các nhà đầu tư, gây ra nhiều sự khó khăn và hoang mang cho các NĐT.
 • Hiện tượng vượt quá giá trị thực xảy ra thì các nhà đầu tư phải điều chỉnh, để tránh những rủi ro. Bên cạnh đó, dòng tiền đổ vào BĐS cũng đã được kiểm soát. Đây là một trong những quy định đầu tư vốn ngắn hạn và dài hạn và một số quản lý các hoạt động kinh doanh BĐS.
 • NĐT vẫn nhìn thấy giá trị của BĐS, đặc biệt là đất một số khu vực đã tăng và có dấu hiệu giá ảo. Tình trạng này sẽ không có lợi cho tất cả các bên. Vì vậy, NĐT nên đầu tư vào những khu vực mà BĐS có thể đưa vào khai thác sử dụng.
 • Nếu đầu tư theo hướng "để đấy" hoặc đầu tư mang tính chất đám đông có tính dài hạn thì NĐT phải tự điều chỉnh hoạt động đầu tư trong thời gian ngắn hạn và trung hạn, ít nhất là trong năm nay.

dau tu bds

Nhà ở vẫn là kênh đầu tư dài hạn hấp dẫn

 • BĐS nhà ở, vẫn luôn là kênh đầu tư dài hạn hấp dẫn. Đây là một trong những phương án đa dạng hóa kênh đầu tư của các nhà đầu tư. Tuy nhiên NĐT vẫn cần lưu ý về việc cân nhắc giá trị của kênh đầu tư về dài hạn này. Chỉ đầu tư khi đánh giá được tiềm năng của khu vực đó.
 • Năm 2021 là thời điểm cho các nhà đầu tư cá nhân xem xét lại hoạt động kinh doanh. Một lời khuyên từ các chuyên gia là hãy chuyển đổi từ những khoản đầu tư khác sang BĐS.
 • BĐS là kênh tốt để tích lũy thay cho gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay tích trữ vàng. Nếu NĐT cần sử dụng đòn bẩy kinh tế thì liệu họ phải có khả năng chi trả cho đến lúc thị trường tốt như kì vọng để bán. Tránh những khó khăn về tài chính vượt quá khả năng của mình.
 • Đối với những người có năng lực tài chính dồi dào thì họ có thể lướt còn không thì cho thuê, vì đó là tài sản của họ. Nhưng nếu phải đang dùng đòn bẩy quá lớn thì nên cân nhắc kỹ lưỡng.

dau tu bds

Đầu tư BĐS khu vực nào trong mùa dịch

Đồng Nai với nhiều lợi thế cộng hưởng

 • Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là khu vực có vị trí giao thương chiến lược quan trọng giữa TP.HCM với vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên.
 • Hiện nay, Đồng Nai đã bứt phá trở thành vùng kinh tế phát triển năng động của cả nước. Địa phương này đang dẫn đầu trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
 • Yếu tố chủ lực giúp Đồng Nai thu hút đầu tư nước ngoài lẫn trong nước nhờ sự phát triển của nền công nghiệp. Hiện tỉnh đã quy hoạch 35 khu công nghiệp (12.000 ha), trong đó có 31 khu công nghiệp đã hoàn thiện và đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 85%.
 • Sắp tới, tỉnh sẽ triển khai thêm khoảng 8 khu công nghiệp (4,4 ngàn ha) và mở rộng thêm 3 khu công nghiệp.
 • Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang tập trung phát triển những công trình giao thông tiêu biểu như: Quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51. Mở rộng và nâng cấp như TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Phan Thiết, Biên Hòa - Vũng Tàu, Vành đai 4

dau tu bds

Sức hút của khu vực cửa ngõ sân bay

 • Dự án sân bay Long Thành mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á được xem là cú hích lớn và có những tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS, mà tâm điểm là Long Thành.
 • Với tổng mức đầu tư hơn 4,6 tỷ USD, dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 12 và hoàn thành vào cuối năm 2025. Nhờ đó, bất động sản Long Thành càng gia tăng sức nóng, nhiều dự án mới được giới thiệu ra thị trường.
 • Các đô thị xung quanh sẽ trở thành dịch vụ hậu cần quan trọng cho khu vực nên những dự án có vị trí tốt, nằm trên những trục đường lớn và kết nối trực tiếp sân bay mới luôn là điểm đến lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

dau tu bds

Phú Mỹ với cảng Cái Mép

Khu vực Phú Mỹ (Vũng Tàu) với cảng Cái Mép đang được đầu tư lớn, dự kiến trở thành cảng biển lớn của nước ta. Ngoài ra, tại khu vực này cũng có rất nhiều điểm lợi khi phát triển sau này:

 • Phát triển công nghiệp: Nhờ những cụm khu công nghiệp lớn, nhà máy phát triển. Điều này sẽ thu hút rất nhiều lao động, chuyên gia đến nghiên cứu, làm việc. Ngoài ra có rất nhiều cảng lớn đã được xây dựng bên bờ sông Thị Vải.
 • Phát triển hạ tầng: Cơ sở hạ tầng được tập trung đẩy mạnh như quốc lộ 51, quốc lộ 56, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu,... giúp quá trình di chuyển, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện nhất.
 • Phát triển du lịch: Tập đoàn FLC đã có kế hoạch đầu khu các dự án nhu khu sinh thái Tây Nam, vườn thú hoang dã Safari, tổ hợp du lịch Núi Dinh và khu phức hợp thương mại giải trí và nghỉ dưỡng.

dau tu bds

Trên đây là những khu vực được đánh giá là tiềm năng khi đầu tư BĐS. Nhà đầu tư có thể liên hệ ngay Ario qua đường dây nóng 0898990993 để được hỗ trợ tận tình nhất. 

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993