Đầu tư bất động sản du lịch - Khẩu vị mới hậu covid

Với tình hình hiện nay, quỹ đất tại các thành phố lớn đang ngày càng khan hiếm. Lượng cung căn hộ gặp những khó khăn trong việc xin giấy phép dự án mới. Bên cạnh đó, Việt Nam đang thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế nên trong những năm gần đây nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang đầu tư bất động sản du lịch ngày một nhiều. Đây là phân khúc bất động sản có nhiều loại hình cũng như mức giá đa dạng.

bat dong san du lich

Sự Phát Triển Mạnh Mẽ Của Loại Hình Bất Động Sản Du Lịch

Những năm trở lại đây, phân khúc bất động sản du lịch có tốc độ phát triển như vũ bão. Nổi bật nhất là những khu vực như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Yên… và lan rộng ra khắp cả nước.

Đặc biệt nhất là loại hình condotel (căn hộ khách sạn) phát triển ở hầu hết các thành phố du lịch ven biển. Với giá thành không quá cao loại hình này thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ về đây.

Yếu tố then chốt quyết định sự tồn vong đối với 1 dự án BĐS du lịch là sự thu hút khách du lịch. Vì dòng vốn cho nhà đầu tư phụ thuộc rất nhiều vào lượng khách thường xuyên. Đặc biệt là những chủ đầu tư có thế mạnh về lữ hành, tạo ra một hệ sinh thái du lịch trọn vẹn cho các chuỗi dự án bất động sản.

Tuy nhiên, số lượng các dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam chiếm số lượng khiêm tốn. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể áp dụng nhiều chính sách ưu việt hơn để hài lòng khách hàng và thu hút khách hàng tới đây.

bat dong san du lich

Những yếu tố tạo nên một sản phẩm BĐS du lịch chất lượng

Khả năng quản lý vận hành

Thực tế cho thấy, nhiều dự án bất động sản du lịch trong nước và thế giới đã chọn những đơn vị quản lý vận hành uy tín cho dự án của mình. Điều này tạo nên sự chuyên nghiệp và uy tín, giúp gia tăng thời gian sử dụng cũng như thu hút được khách hàng quay lại.

Bên cạnh đó để đảm bảo lợi nhuận, dự án bất động sản du lịch đảm bảo việc hoạt động có hiệu quả thì công suất buồng phòng nên đạt ngưỡng ít nhất từ 50%. Và để đảm bảo cơ sở lưu trú thì công suất phòng phải đạt từ 70% trở lên trong 1 năm dương lịch.

bat dong san du lich

Sản phẩm được thiết kế phù hợp

Thiết kế dự án, thiết kế chi tiết từng căn hộ là điều quan trọng nhất mà nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần quan tâm. Bên cạnh đó, trong bối cảnh sự phát triển bùng nổ với hàng loạt nguồn cung bất động sản khiến thị trường bất động sản du lịch cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên chú trong vào tính phù hợp của sản phẩm. Đòi hỏi phải có thời gian dài nghiên cứu thị trường, nhu cầu thị hiếu của khách hàng và phải đảm bảo chất lượng công trình.

Thời gian gần đây, loại hình BĐS du lịch có quy mô lớn, tích hợp All – in – one (tất cả trong một). Chủ đầu tư cũng đã tạo được những du lịch trải nghiệm, dựa vào những địa hình tự nhiên tạo nên những trò chơi mạo hiểm mới lạ nhằm thu hút khách hàng.

bat dong san du lich

Vị trí các dự án bất động sản du lịch tiềm năng

Đây là điều tiên quyết khi muốn đầu tư vào một dự án bất động sản. Dự án phải nằm trong vùng có tiềm năng phát triển du lịch cao. Ngoài những địa điểm du lịch như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang thì bất động sản du lịch cũng đang chờ đón những vùng đất mới giàu tiềm năng như: Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu… 

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến yếu tố về đầu tư và phát triển cũng như chính sách từ chính quyền địa phương với hàng loạt các chính sách ưu đãi như: định hướng phát triển du lịch, giảm giá thuê đất, giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp, thủ tục đầu tư nhanh chóng thông thoáng…. để tạo điểm đến mới góp phần cạnh tranh với không chỉ các địa điểm khác trong nước mà còn cả quốc tế.

bat dong san du lich

Dự án quy mô nhất tại Bãi Dài Cam Lâm

Theo ghi nhận, BĐS Cam Ranh có hơn 41 dự án với quy mô từ 10ha trở lên với nhiều tên tuổi của chủ đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, một dự án có quy mô lớn nhất tại Bãi Dài Cam Lâm đã thu hút nhiều sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư.

KN Pardise

Với lợi thế nằm cạnh sân bay quốc tế Cam Ranh cùng mặt biển Bãi Dài Cam Lâm với quy mô lên đến 800ha. Nơi đây sở hữu hàng loạt các tiện ích đỉnh cao với nhiều loại hình sản phẩm: Giải trí – Nghỉ dưỡng, Sân Golf, Thương Mại – Dịch Vụ,  Bất Động Sản và Tiện ích cộng đồng.

Bên cạnh đó, KN Paradise đã được vinh danh ở hạnh mục Best Integrated Resort tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2019. Dự án do Công ty TNHH KN Cam Ranh (Khánh Hòa) làm chủ đầu tư theo đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

bat dong san du lich

Nhà Phố Para Grus 

Đây là một căn nhà phố biển Para Grus có giá bằng 1/4 các căn biệt thự lân cận. Tuy nhiên, tiện ích tương đương cùng khả năng khai thác cho thuê, du lịch không hề thua kém bất kỳ dự án nào gần đó. Với vị trí cạnh sân golf, hướng biển và là sản phẩm đầu tiên được ra mắt thị trường.

Với thiết kế khoa học giúp đảm bảo không khí trong lành, 19 mảng xanh công viên có diện tích từ 1000m2 – 3000m2. Nổi bật nhất là 90ha của sân KN Golf Links (Đã đi vào hoạt) cùng hồ cảnh quan rộng 5ha bên cạnh những tiện ích cơ bản đầy đủ của một khu dân cư: bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế, khu thể dục thể thao, hồ bơi…

bat dong san du lich

Ưu tiên xây dựng hoàn thiện tuyến đường ven biển

Trong thời gian qua, hàng loạt các địa phương đã chủ động xin Trung ương cho bố trí kinh phí xây dựng từng phần con đường ven biển. Vì trước đây, việc đầu tư còn riêng lẻ, thiếu đồng bộ nên chưa thực sự mang đến đột phá trong mục tiêu phát triển tiềm năng kinh tế biển.

Việc đầu tư này là điều cần thiết vì, con đường ven biển rất có ý nghĩa chiến lược về kinh tế và an ninh quốc phòng. Giúp điều chỉnh quy hoạch các khu kinh tế, qui hoạch cảng biển – logistics, các trung tâm hậu cần nghề cá, phát triển du lịch và đô thị ven biển.

bat dong san du lich

Bất động sản du lịch đang có những bước ngoặc lớn. Tuy có ảnh hưởng bởi dịch covid-19 nhưng khi nước ta kiểm soát được dịch, bước vào giai đoan "bình thường mới" thì phân khúc này sẽ có những sự bùng nổ bất ngờ.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993