Cam Lâm, điểm sáng du lịch biển của cả nước và tiềm năng phát triển bất động sản

Cam Lâm là huyện ven biển nằm giữa thành phố Nha Trang và Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa. Gần đây Cam Lâm được biết đến là "thiên đường nghỉ dưỡng mới của cả nước" khi sở hữu bờ biển Bãi Dài - 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh cùng thị trấn cổ Cam Đức và đặc sản Xoài Cam Lâm và Tôm Hùm Bình Ba.

241365006_217004587134292_2363879406244775618_n

Trước năm 2007, Bãi Dài thuộc thành phố quân sự Cam Ranh. Theo chức năng, bán đảo Cam Ranh được chia thành hai khu vực Nam - Bắc. Trong đó, Nam Bán Đảo giữ vai trò khu quân sự là nơi đóng quân của lực lượng Vùng 4 Hải Quân. Bắc bán đảo từ khu sân bay quốc tế Cam Ranh ra đến phía Bắc tại chân đèo núi Cù Hin được định hướng thành khu du lịch. Nhìn thấy triển vọng của vùng đất này, tháng 4 năm 2007, Chính Phủ ban hành nghị định tách riêng Bắc bán đảo Cam Ranh để hình thành huyện Cam Lâm với mục tiêu trở thành khu du lịch chất lượng cao cấp, dịch vụ vận tải hàng không, khu trung tâm thương mại và hội nghị quốc tế đẳng cấp 5 sao.

unnamed

Nếu như trước đây, Cam Lâm là vùng đất hoang sơ, vắng bóng người thì từ 2018 đến nay, Cam Lâm đã được biết đến là một nơi lý tưởng để khai thác cũng như phát triển mọi tiềm năng khi có sự nhảy vọt về cơ sở hạ tầng. Cam Lâm Khánh Hòa nằm cạnh cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, có bến du thuyền và cảng nước sâu cho thuyền du lịch 30.000 tấn, là nơi hội tụ của các tuyến đường giao thông trọng điểm quốc gia đi qua như cao tốc Bắc Nam, quốc lộ 1A, tuyến đường sắt Bắc Nam, đại lộ Nguyễn Tất Thành chạy dọc Bãi Dài kết nối Nha Trang, Cam Ranh. Cam Lâm chứa trong mình thị trấn cổ Cam Đức được quy hoạch bài bản từ thời Pháp với đường xá quy hoạch ô bàn cờ và nhiều công trình, di tích văn hóa, nhà thờ cổ.

Cam Lâm được thiên nhiên ban tặng chất đất phù hợp để sản sinh ra giống Xoài Cam Lâm với những quả xoài nặng trên 1kg to tròn ngọt, thịt dầy hạt nhỏ nổi tiếng cả nước, ngoài xoài một đặc sản mà bất kỳ ai đến với Cam Lâm cũng đều phải thưởng thức đó là Tôm Hùm Bình Ba ngon nức tiếng!

Đây là nền tảng tuyệt vời ít nơi nào có được giúp Cam Lâm không chỉ phát triển kinh tế du lịch biển mà còn phát triển du lịch văn hóa bản địa trong tương lai.

Trung tâm du lịch mới của cả nước

Nằm giữa Nha Trang và Cam Ranh, Cam Lâm có bờ biển Bãi Dài dài 17km chạy qua nối từ đèo Cù Hin đến vịnh Cam Ranh, từ lâu Bãi Dài - Cam Lâm đã nổi tiếng được xếp hạng là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Tuy nhiên, khi so sánh tiềm năng phát triển của Câm Lâm với Nha Trang, Bãi Dài tự tin chinh phục được khách du lịch bởi bờ cát trắng mịn, thoải dài, quanh năm trong vắt hiếm nơi nào có được. Chính vì điều kiện thiên phú như vậy, riêng trong năm 2018 Bãi Dài, Cam Lâm đã có có đã hơn 45 dự án Resort được cấp giấy chứng nhận đầu tư với vốn đăng ký lên đến 30.000 tỷ đồng, hiện tại đã có 11 dự án Resort được đưa vào sử dụng.

du-an-cam-lam-01-1280x720

Với tất cả những điều trên, Cam Lâm được kỳ vọng sẽ nhanh chóng vượt xa với Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc để trở thành tâm điểm du lịch, dịch vụ của cả nước. Ước tính đến năm 2030 sẽ có 30 triệu lượt khách du lịch đến với Khánh Hòa chỉ riêng qua cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Tiềm năng phát triển bất động sản du lịch Cam Lâm

Kinh tế du lịch phát triển chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản, chúng ta cùng nhìn lại 7 năm trước đây vào năm 2014, khi đất nền ven biển Mỹ Khê, Đà Nẵng chỉ có giá 18-20tr/m2 thì nay tại chính các khu vực đó giá đã lên 220-250tr/m2, khi đất nền ven biển Nha Trang chỉ có giá 14-16tr/m2 thì nay tại đó giá đã lên khoảng 200tr/m2. Cam Lâm, Khánh Hòa đi sau, được đầu tư bài bản hơn, số vốn lớn hơn cùng điều kiện tự nhiên tốt hơn, chắc chắn tiềm năng kinh tế cũng như tiềm năng đầu tư bất động sản cũng tốt hơn nhiều và sự phát triển đó cũng sẽ nhanh hơn chỉ trong 4 năm tới.

Hiện tại, ARIO là một trong những sàn bất động sản đầu tư mạnh nhất và có nhiều quỹ đất trong khu vực Cam Lâm, Khánh Hòa giúp quý nhà đầu tư có được những sản phẩm bất động sản có tiềm năng tăng giá trị cao tại "thiên đường nghỉ dưỡng mới của Việt Nam" - Bãi Dài, Cam Lâm.

Để tìm hiểu thêm thông tin về đầu tư bất động sản khu vực Cam Lâm, Khánh Hòa, quý nhà đầu tư vui lòng truy cập website: https://ario.vn/

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993