Có trong tay 2 - 3 tỷ, nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Có trong tay 2 -3 tỷ nhưng không biết đầu tư vào phân khúc bất động sản nào? Vì thị trường hiện nay có nhiều sự biến động, bên cạnh đó còn bị ảnh hưởng của dịch covid-19. Vậy đâu là hướng đầu tư tiềm năng? Cùng Ario tìm câu trả lời ở bài viết này nhé.

phan khuc bds

Làm thế nào để mua bất động sản sinh lời ngay?

Ông David Jackson, Tổng Giám Đốc của Colliers Việt Nam cho rằng: Nếu chịu khó đi xa trung tâm một chút thì với số tiền 2 - 3 tỷ bạn có thể sở hữu được nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên, thời gian thu lợi nhuận sẽ lâu hơn một chút.

Với số vốn này, nhà đầu tư nên hướng đến các cơ hội tìm kiếm lợi nhuận về trung hoặc dài hạn hơn. Giúp tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong quãng thời gian ngắn.

 • Cho thuê căn hộ hoặc chuyển vào ở tại BĐS đã mua: Nên tìm các căn hộ ở phân khúc trung cấp, chiếm tỷ lệ lớn trong số các căn hộ mới trên thị trường. Bạn nên chú ý đến vị trí tọa lạc, kết nối thuận tiện hay dịch vụ tiện lợi khi có ý định cho thuê lại.
 • Đất nền: Nên đầu tư đất nền ở những khu vực bán đô thị hay các thành phố vệ tinh đang phát triển. Ở những khu vực này, tiềm năng tăng giá khá cao. Nhờ đà phát triển của cơ sở hạ tầng và các kế hoạch phát triển dài hạn.

phan khuc bds

Dùng đòn bẩy tài chính ngân hàng

 • Theo ông David Jackson, năm 2021, lãi suất vay mua nhà có khả năng sẽ tiếp tục giảm và chính sách vay mua nhà cũng sẽ "hấp dẫn" hơn. Lý do là nhiều ngân hàng thương mại có dòng tiền dương. Điều này tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính.
 • Tuy nhiên, trong tình hình khó khăn chung do đại dịch, NĐT chỉ nên cân nhắc viện đến các khoản vay khi bản thân mình có nền tảng tài chính tương đối ổn định.
 • Các chủ dự án nên xem xét các phương thức thanh toán đa dạng hướng đến khách hàng với quy mô khác nhau về dòng tiền. Có thể yêu cầu khách hàng trả 10% giá trị BĐS trong lần thanh toán đầu tiên và mỗi tháng sau đó trả 1%.
 • Khi quyết định đầu tư, bạn cần chú ý đến nền tảng tài chính, thu nhập cùng với khả năng chịu đựng rủi ro.

phan khuc bds

Lời khuyến cho nhà đầu tư trẻ mua bất động sản

Có hai yếu tố chính mà những người trẻ với nguồn tài chính hạn chế nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào các phân khúc bất động sản.

Thứ nhất:

 • Nhà đầu tư trẻ cần nắm rõ dòng tiền của mình, mức độ bản thân có thể chấp nhận rủi ro ra sao và một số yếu tố khác liên quan đến tài chính của cá nhân mình.
 • Nếu không thực sự tự tin với nguồn tiền của mình trong giai đoạn này, NĐT có thể nghĩ đến các khoản đầu tư nhỏ hơn như chứng khoán, trái phiếu hay tiền gửi.
 • Trường hợp NĐT muốn bán lại BĐS để thu về lợi nhuận nhanh thì cần chú ý rằng, có thể sẽ bán không nhanh như giai đoạn trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Bên cạnh đó, BĐS cũng không phải là khoản đầu tư có thể giao dịch quá nhanh chóng như cổ phiếu, trái phiếu.

phan khuc bds

Thứ hai:

Hãy kiểm tra các thông tin về dự án và mỗi NĐT nên thuộc nằm lòng những chủ đầu tư uy tín. Tìm hiểu về các dự án của chủ đầu tư chất lượng không? Được đánh giá như thế nào? Dự án mà mình muốn đầu tư đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định hay chưa?….

NĐT cần hiểu rõ các thuật ngữ trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Lực đẩy của thị trường bất động sản 2021

 • Dịch covid-19 bùng phát tại nước ta đã làm nền kinh tế chịu nhiều tác động. Trong đó, phân khúc bất động sản bán lẻ và nghỉ dưỡng chịu thiệt hại nặng nề nhất.
 • Tuy nhiên, trong năm 2020, với những nỗ lực trong công tác chỉ đạo điều hành, ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ. Kinh tế nước ta vẫn tăng trưởng 2,91%, có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực và trên thế giới.
 • Thị trường bất động sản 2021 hứa hẹn sự bùng nổ nhờ Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. 
 • Lãi suất được duy trì ở mức độ thấp thúc đẩy động lực vay tiền sẽ mạnh mẽ hơn. Từ đó hỗ trợ cho nhà đầu tư, các hộ gia đình, người trẻ sẽ thuận lợi để mua bán bất động sản.

phan khuc bds

Nguy cơ "bong bóng" bất động sản khó xảy ra

 • Kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu vẫn mạnh, giá có thể kiểm soát được. Một số địa phương như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc... sẽ sôi động trở lại sau thời gian dài im ắng.
 • Trong năm 2021, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ có sức bật lớn. Đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp, với làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp FDI tới Việt Nam.
 • Với tình hình hiện nay, làn sóng bất động sản lan tỏa về tỉnh lẻ ngày một phổ biến hơn. Trong đó, có một số tỉnh vùng núi phía Bắc, Tây Nguyên, ĐBSCL,... là những nơi đầu tư bất động sản hiệu quả.

phan khuc bds

Tình hình bất động sản hiện nay

 • Bất động sản nhà là phân khúc luôn luôn có nhu cầu đầu tư. Bên cạnh đó, đất nền vẫn luôn là điểm nóng cho thị trường bất động sản 2021.
 • Đất nền sẽ tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu, tập trung ở các tỉnh giáp ranh TP.HCM.
 • Nguồn cung phân khúc căn hộ chung cư mới sẽ tăng mạnh ở hầu hết các địa phương và sức cầu phân khúc nhà phố được dự báo hồi phục tích cực.
 • Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2021 bứt phá cũng đầy triển vọng. 

phan khuc bds

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của chủ đầu tư mà bạn nên đầu tư phân khúc bất động sản nào. Hãy thận trọng và chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra để đảm bảo nguồn đầu tư của mình.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993