Cam Lâm - Thiên đường nghỉ dưỡng mới của cả nước

Cam Lâm thuộc tỉnh Khánh Hòa, nơi đây được gọi là "thiên đường nghỉ dưỡng mới của cả nước". Khu vực này sở hữu bờ biển Bãi Dài - 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội trong đời để tận hưởng cuộc sống tại đây.

cam lam

Lợi thế du lịch vốn có của Cam Lâm

Bãi Dài thuộc huyện Cam Lâm với định hướng biến nơi đây trở thành khu du lịch chất lượng cao cấp, dịch vụ vận tải hàng không, khu trung tâm thương mại và hội nghị quốc tế đẳng cấp 5 sao.

Thời gian trước đây, Cam Lâm được biết đến là một vùng đất hoang sơ, vắng bóng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khu vực này có sự phát triển nhảy vọt về cơ sở hạ tầng.

Cam Lâm nằm cạnh cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Đây là nơi hội tụ của các tuyến đường giao thông trọng điểm như: Cao tốc Bắc Nam, quốc lộ 1A, tuyến đường sắt Bắc Nam, đại lộ Nguyễn Tất Thành kết nối Nha Trang, chạy dọc Bãi Dài.

Ngoài ra, Cam Lâm còn sở hữu thị trấn cổ Cam Đức. Nơi đây được quy hoạch bài bản từ thời Pháp với đường xá quy hoạch ô bàn cờ và nhiều công trình, di tích văn hóa, nhà thờ cổ. Nhờ vậy, nơi đây không chỉ phát triển kinh tế du lịch biển mà còn phát triển du lịch văn hóa bản địa đặc sắc.

cam lam

Thiên đường nghỉ dưỡng mới của nước ta

Với bờ biển Bãi Dài dài 17km chạy qua nối từ đèo Cù Hin đến vịnh Cam Ranh. Du lịch Cam Lâm thu hút được khách du lịch bởi bờ cát trắng mịn, thoải dài, quanh năm trong vắt hiếm nơi nào có được. 

Thực tế cho thấy, ở năm 2018, Cam Lâm đã có có đã hơn 45 dự án Resort được cấp giấy chứng nhận đầu tư với vốn đăng ký lên đến 30.000 tỷ đồng. Trong đó, có 11 dự án Resort được đưa vào sử dụng.

Chính vì những tiềm năng về thiên nhiên vượt trội, Cam Lâm được kỳ vọng sẽ nhanh chóng vượt xa với Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Dự kiến đến năm 2030, nơi đây sẽ trở thành tâm điểm du lịch, dịch vụ của cả nước, thu hút 30 triệu lượt khách du lịch.

Khi Cam Lâm - Khánh Hòa được đầu tư bài bản về hạ tầng dư lịch, chắc chắn nơi đây sẽ tăng trưởng kinh tế cũng như phát triển bất động sản.

cam lam

BĐS du lịch Cam Lâm tăng trưởng trở lại sau dịch Covid-19

Khi dịch covid-19 đang được kiểm soát, thị trường BĐS Cam Lâm đang có những dấu hiệu tích cực. Hàng loạt các dự án lớn, nhỏ chuẩn bị bung ra thị trường. Trong đó, phân khúc đất nền ven biển có pháp lý hoàn thiện đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Đây là vùng đất nghỉ dưỡng mới nổi của Khánh Hòa, là một trong 3 thị trường nghỉ dưỡng hấp dẫn tại Việt Nam đang vươn dậy sau thời điểm dịch Covid-19. 

Nơi đây được định hướng phát triển 4 khu vực là: Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và Bắc Vân Phong. Trong đó, Bãi Dài được định hướng phát triển thành điểm đến hấp dẫn tại Cam Ranh.

Vì vậy nếu dịch được kiểm soát hoàn toàn trong thời gian tới thì phân khúc này sẽ mang đến những gam màu tươi sáng trên thị trường. Đặc biệt là phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, thị trường sẽ có những sự khởi động mạnh mẽ.

Đa số nhà đầu tư sẽ hướng tới dòng sản phẩm có giá bán vừa tầm để hạn chế rủi ro khi xuống tiền. Trong khi đó, thị trường BĐS Cam Lâm lại có mức giá chung cạnh tranh hơn nhiều so với những khu vực lân cận.

cam lam

Bất động sản công nghiệp Cam Lâm đang dậy sóng

BĐS Cam Lâm hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển công nghiệp

Được biết, khu công nghiệp Suối Dầu (Cam Lâm, Khánh Hòa) đang tạo cho thị trường BĐS khu vực một lực đẩy rất lớn. Với quy mô lớn, quy tụ hơn 25.000 công nhân và chuyên gia về làm việc và sinh sống.

Trong khi đó, Việt Nam đang trở thành điểm ngắm dịch chuyển để xây dựng các cụm khu công nghiệp của các tập đoàn nước ngoài lớn như Apple, Samsung, Panasonic… Nhờ vậy, thị trường BĐS nhà ở ngày càng được quan tâm.

Trên thị trường, khá nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đẩy mạnh phát triển BĐS công nghiệp gắn liền BĐS nhà ở tại các thị trường có sẵn nguồn lao động lớn từ các khu công nghiệp hiện hữu ở Cam Lâm.

Với tiềm năng rất lớn về cơ sở hạ tầng, đây sẽ là cơ sở để thị trường BĐS khu vực phát triển mạnh các phân khúc từ đất nền đến căn hộ biển, nhà phố…

cam lam

Thị trường BĐS khu vực phát triển ăn theo

Nếu miền Bắc có cảng Vân Đồn, Miền Nam có cảng Thị Vải Cái Mép thì miền trung có cảng Cam Ranh. Vì vậy nhợ lợi thế cảng biển, khu công nghiệp hiện hữu, đây sẽ là khu vực được kỳ vọng thu hút làn sóng dịch chuyển sản xuất. Từ đó, thị trường BĐS của khu vực cũng phát triển theo.

Hàng loạt doanh nghiệp BĐS đổ về đây đầu tư, phát triển dự án. Đón đầu nhu cầu phát triển của BĐS công nghiệp nhờ những lợi thế do thiên nhiên ưu đãi. Trong tương lai gần, ngành công nghiệp và du lịch của Cam Lâm sẽ trở thành những ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.

Xét về giá trị lâu dài, thì những BĐS liền kề khu công nghiệp sẽ là điểm sáng cho toàn thị trường. Bởi nơi đây có khả năng cao thu hút được số lượng người mua thực về ở. Nhu cầu ở thực tăng cao trong tương lai, ở các địa điểm mà khu công nghiệp, xí nghiệp đã hiện hữu trên địa bàn.

cam lam

Địa phương nào sở hữu được các cụm khu công nghiệp lớn sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển BĐS nhà ở đi song hành. Vì Cam Lâm là nơi tập trung các khu công nghiệp có quy mô lớn nên sẽ  hình thành các khu dân cư, khu đô thị mới.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993