Các chuyên gia nói gì về thị trường bất động sản 2021?

Những này trước và sau Tết Tân Sửu, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại. Gây ra nhiều sự khó khăn về hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những chia sẻ thiết thực của các chuyên gia hàng đầu về thị trường bất động sản 2021.

dau tu bds

Các chuyên gia chia sẻ

Ông Nguyễn Quốc Anh – P.TGĐ Property Guru Việt Nam: Đầu tư theo sóng hạ tầng lớn

Theo ông Nguyễn Quốc Anh nhận định, thị trường BĐS năm 2021 vẫn rất đáng để tham gia. Nhìn vào nguồn vốn ngân sách phát triển 10 dự án hạ tầng giao thông trong năm 2021, thị trường đang có rất nhiều dư địa để phát triển.

Cụ thể:

 • Miền Bắc: Nâng cấp sân bay Nội Bài; cụm công trình kênh nối Đáy – Ninh Cơ.
 • Miền Trung: Mai Sơn – quốc lộ 45, Phan Thiết – Dầu Giây. Vĩnh Hảo – Phan Thiết..
 • Miền Nam là sân bay Long Thành, tuyến Metro, Dầu Giây, Phan Thiết, Liên Khương… hoặc là các khu vực có đầu tư lớn như Cảng Cái Mép.

Nhà đầu tư có thể xem xét loại hình căn hộ tại các thị trường tỉnh giáp ranh TP.HCM. Ưu tiên các khu vực đất nền sổ đỏ và biệt thự sinh thái trong các đô thị quy hoạch bài bản tại vùng ven. Riêng với TP.HCM, nhà gắn với đất và đất nền sổ đỏ sẽ rất nổi bật, do nguồn cung sản phẩm này đang ngày càng khan hiếm. Với thị trường Hà Nội, hãy chú trọng đầu tư căn hộ.

dau tu bds

Tiến sĩ Võ Chí Thành: Thận trọng đi theo bước chân các ông lớn

 • Chuyên gia kinh tế Võ Chí Thành cho rằng, năm 2021 là thời điểm cho đầu tư trung và dài hạn.
 • Nên đầu tư vào BĐS ở nơi có hạ tầng giao thông và kết nối tốt. Ở phía Bắc có thể là Quảng Ninh và phía Nam là Bình Dương và Long An.
 • Ông Thành khuyên nên cân nhắc những thị trường tỉnh/thành đã có mặt các tập đoàn lớn. Chỉ nên đầu tư ở những dự án đã có thông tin minh bạch, giấy phép quy hoạch rõ ràng.
 • Nên dựa vào khả năng bản thân để đầu tư, tránh dùng đòi bẩy tài chính quá mức sẽ dẫn đến những thiệt hại không đáng có.
 • Sau khi dịch bệnh đã bình ổn, thị trường sẽ khởi sắc nhờ khả năng phục hồi kinh tế cực cao. Tuy nhiên tiềm năng biến động cũng cực kỳ lớn.

bds 2021

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Quản lý thị trường CBRE Việt Nam: Nghiên cứu BĐS quanh các khu công nghiệp

Đầu tư các sản phẩm nhà đất ăn theo làn sóng phát triển KCN sẽ nở rộ trong năm 2021 và cả những năm tiếp theo. Hai loại hình tăng trưởng mạnh là BĐS công nghiệp và nhà ở bán.

“Hãy nghiên cứu các BĐS quanh các Khu công nghiệp (KCN) lớn. Bởi khi các KCN phát triển, nhiều dịch vụ phụ trợ được hình thành kéo theo lượng lớn nhân công chuyển về sống, điều này giúp nhà đất quanh các khu công nghiệp trở thành phân khúc đầu tư an toàn và không lo ngại lợi nhuận."

 • Với phân khúc căn hộ, người mua nhà có thể cân nhắc đầu tư căn hộ trung cấp. Thị trường tỉnh thì nhà gắn với đất vẫn có mức giá hấp dẫn cho nhà đầu tư.
 • Với BĐS công nghiệp, khu vực phía Nam có Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu thì phía Bắc có Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh. Với nhiều sự phát triển vượt trội, đáp ứng nhu cầu đầu tư.
 • Các đô thị lớn là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu sẽ là các địa phương có dư địa phát triển mạnh.

dau tu bds

Ông Ngô Văn, CMO Công ty BĐS Danh Khôi: Hãy đầu tư vào các thị trường vệ tinh

Năm 2021 được nhận định là năm của các thị trường vệ tinh. Nổi bật là các đô thị vệ tinh liên kết cùng những thành phố lớn. Cụ thể như:

 • Khu vực phía Bắc: Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc
 • Miền trung: Quảng Bình, Khánh Hòa.
 • Phía Nam: Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây đều rất đáng để xem xét. Đặc biệt, Thành phố Thủ Đức sẽ là trục xương sống cho thị trường BĐS TP.HCM và các khu vực lân cận.

Ông cho rằng, sản phẩm nghỉ dưỡng, second home tại các đô thị ven biển như Bình Định, Phan Thiết, Bình Thuận, Quảng Nam sẽ bùng nổ trong thời gian này. Khu vực Bình Dương, Đồng Nai sẽ là các thị trường chủ lực được dẫn dắt bởi phân khúc BĐS nhà ở trung cấp. Long An, Cần Thơ gần TP.HCM là thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư đất nền, nhà phố. 

dau tu bds

Giá bất động sản năm 2021 tăng hay giảm?

Dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, xong giá bất động sản ở một số phân khúc trọng điểm không hề giảm nhiệt.

Lũy kế của sự tăng giá liên tục làm cho giá các loại căn hộ thay đổi đáng kể. Có những dự án, căn hộ trước đây thuộc phân khúc bình dân thì nay đã có mức giá thuộc phân khu trung cấp.

Đối với nhà ở riêng lẻ, đất nền, Bộ Xây dựng ghi nhận biên độ tăng giá rất khác nhau giữa các địa phương và khu vực. Nếu tính theo mức giá bình quân thì mức độ tăng giá nhà ở riêng lẻ, đất nền tại các địa phương khoảng 3 - 5%.

bds 2021

Năm 2021, xu hướng tăng giá khoảng 10%

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh cho rằng: Khi các bộ luật sửa đổi có hiệu lực từ tháng 1/2021 được thực hiện, nhiều điểm nghẽn pháp lý được tháo gỡ. Thị trường phát triển ổn định cả về nguồn cung lẫn lực cầu.

“Việc giá bất động sản có giảm hay không phụ thuộc rất lớn vào vấn đề cung - cầu, tâm lý của người nắm giữ tài sản và đặc biệt là việc kiểm soát dịch bệnh.” - ông Lê Hoàng Châu nhận định thêm.

Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng. Ông Nguyễn Văn Đính dự báo trong năm 2021, biên độ giá bán các sản phẩm bất động sản tăng thêm khoảng 10% so với năm 2020.

dau tu bds

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Thị trường bất động sản 2021 sẽ có nhiều sự chuyển biến mới, hãy theo dõi và nắm bắt được cơ hội đầu tư để kiếm được nhiều lợi nhuận.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993