Bí quyết chọn bất động sản đất nền tiềm năng - Khả năng sinh lời cao

Khi lựa chọn bất động sản đất nền, các nhà đầu tư luôn đặt yếu tố tiềm năng sinh lời lên đầu. Họ luôn đặt ra câu hỏi: Liệu khu đất nền này có được đánh giá là khu tiềm năng? Với những điểm chính: Vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, giá cả phù hợp, xem pháp lý, chú trọng hạ tầng là điều kiện để đầu tư nhà đất sinh lời.

bds dat nen

Bí quyết chọn bất động sản đất nền

1. Vị trí đất nền

Khi đầu tư bất động sản đất nền, vị trí là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị sinh lời của khu bất động sản. Lựa chọn bất động sản có vị trí tốt sẽ dẫn đến tài sản đầu tư có tiềm năng phát triển.

2. Chủ đầu tư uy tín

Nhà đầu tư sẽ không dễ dàng để lựa chọn một sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín. Trong cùng một khu vực bđs, cùng loại hình sản phẩm giống nhau, mức giá ngang nhau, yếu tố quyết định để chủ đầu tư xuống tiền sẽ phụ thuộc vào tên tuổi nhà đầu tư đứng sau các dự án. Chủ đầu tư càng uy tín thì bất động sản đó càng được đảm bảo.

bds dat nen

3. Chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính

Trước khi quyết định chọn mua một dự án, bạn cần xác định đầu tiên và cần tính toán kỹ lưỡng. Một lưu ý là bạn cần suy xét đến việc vay ngân hàng và kế hoạch trả nợ.

4. Xem xét pháp lý dự án

Pháp lý dự án là yếu tố tạo nên điểm thu hút và sự quan tâm cho sản phẩm bất động sản. Vì thế, nhà đầu tư nên xem xét những doanh nghiệp chất lượng, có tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch.

5. Quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

Môi trường sống ở khu đất nền phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Những khu dân cư, khu đô thị mới với các tuyến đường huyết mạch thông suốt luôn được nhiều người lựa chọn.

bds dat nen

Kinh nghiệm chọn bất động sản đất nền

1. Kiểm tra mức độ tăng giá hàng năm

Trước khi lựa chọn bất động sản đất nền, bạn cần phải kiểm tra kỹ mức độ tăng giá hàng năm của khu đất nền. Nếu giá qua một năm mà tăng quá 50% thì nên bán đi để tái đầu tư vì những năm sau khả năng tăng giá sẽ chậm lại.

2. Tính đột biến của khu đất 

Những khu đất có tính đột biến lớn phù hợp với chủ đầu tư có đinh hướng tăng giá trị khu đất trong thời gian ngắn. Còn đối với những nhà đầu tư thứ cấp, thì thường đầu tư những khu đất có tính đột biến không cao.

Nếu xuất hiện thông tin về khu đất nền có yếu tố đột biến cao trên thị trường. Nhà đầu tư  cần đánh giá những vấn đề sau của khu đất:

 • Quy hoạch
 • Cơ sở hạ tầng xung quanh
 • Chính sách bán hàng
 • Thay đổi bảng giá đất nhà nước 

bds dat nen

Cân nhắc 5 tiêu chí lựa chọn sau

Những bí quyết khi đầu tư đất nền mà bạn cần lưu ý:

 • An toàn: Đầy đủ pháp lý chủ quyền, đảm bảo dễ dàng thăm - ngắm - bán.
 • An nhàn: Không cần quá nhiều thời gian để quản lý, vận hành, ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn. 
 • Dòng tiền: Khu đất nền bạn định đầu tư có thể tạo ra “thu nhập” hàng tháng ngang với lãi suất cơ bản ngân hàng 5%.
 • Đòn bẩy: Tài sản có giá trị thế chấp ít nhất 60% giá trị thị trường để huy động vốn khi cần.
 • Kế thừa: Khu đất nền có thể sở hữu lâu dài.

bds dat nen

Những “bẫy kép” đăng tin lùa khách 

 • Đăng tin bất động sản nằm ở vị trí trung tâm với giá cực rẻ: Đánh vào lòng tham hoặc sự thiếu hiểu biết về giá trên mặt bằng chung của bất động sản khu vực đó. Tuy nhiên, sau đó khách sẽ được lùa đi xem một dự án bánh vẽ ABC tại địa phương XYZ nào đó với xung quanh là bao la mây trời, sông nước, khỉ ho cò gáy,…
 • Đăng tin bán nhà/đất với giá bằng ½ hoặc 1/3 giá trị thật của BĐS: Cũng do Sales lùa gà hoặc môi giới đăng để lùa khách.
 • Giật tít bán bất động sản bằng những từ giật gân, bi thương: “Người thân bị ung thư cần bán gấp nhà…”, “Vợ chồng li dị cần bán gấp chia tài sản”, “Định cư nước ngoài cần bán gấp”, “Cần tiền cho con du học”, “Bể nợ”, “Trả nợ ngân hàng”,…

bds dat nen

Những lưu ý khi đầu tư nhà đất tiềm năng các tỉnh vùng ven Sài Gòn

 • Đầu tư bất động sản là một bài toán về tài chính nếu môi trường minh bạch và trong sạch. Tuy nhiên tại Việt Nam, thị trường bất động sản không phải là một thị trường minh bạch vì các thông tin về giá, thông tin lịch sử mua bán không được công khai.
 • Chỉ cần mua đúng giá trị của bất động sản, mỗi năm giá trị bất động sản tăng ít nhất khoảng 15 – 20%. Trong đó, vùng ven Sài Gòn là vùng có thể dễ tìm được giá trị thật nhất.
 • Các bất động sản với giá trị thấp (vài trăm triệu, 1-2 tỷ) thì xác suất tăng giá cao hơn là các bất động sản với mức giá vài tỷ. Trong đó, vùng ven Sài Gòn là vùng có thể dễ tìm được mức giá này.
 • Kiểm tra mức độ tăng giá hàng năm, nếu qua một năm mà tăng quá 50% thì tốt nhất nên bán đi. Vì xác suất cao là những năm sau chững giá hoặc tăng chậm.
 • Cơ hội để đầu tư bất động sản thì rất nhiều nhưng tiền thì hữu hạn. Nên hãy lựa chọn 1 cơ hội tiềm năng, sau khi đã phân tích kỹ BĐS.
 • Yếu tố đột biến là lựa chọn trên hết của các nhà đầu tư chuyên nghiệp vì nó mang lại gia tăng giá trị đất nhanh nhất. Còn yếu tố thị trường rẻ hơn 10-30% chỉ dành cho nhà đầu tư thứ cấp. 

bds dat nen

Việc đầu tư đất nền cần phải đảm bảo lựa chọn chính xác, cẩn thận. Tránh việc đầu tư không an toàn, mất tiền oan. Trên đây là những bí quyết chọn bất động sản mà bạn có thể tham khảo.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993