Bí kíp nhập môn khi đầu tư bất động sản - Thành công không khó

Bất động sản là một trong những ngành nghề mang lại khả năng kiếm tiền nhiều nhất trong xã hội. Nếu bạn đang có đam mê lĩnh vực bất động sản? Bạn thấy việc đầu tư bất động sản là vô cùng hấp dẫn? Vậy hãy hiểu rõ các cách để kiếm lợi nhuận từ đầu tư bất động sản. Trong bài viết này Ario sẽ chỉ cho bạn những bí quyết để thành công khi bắt đầu đầu tư bất động sản.

dau tu bat dong san

Trước khi chia sẻ những bí quyết thành công trong lĩnh vực bất động sản. Ario sẽ cung cấp một vài thông tin về ngành đầu tư này nhé.

Bất động sản là gì?

Bất động sản (địa ốc hay nhà đất) để chỉ đất đai và những gì gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất như: Nhà cửa, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể gỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động, lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.

Thị trường bất động sản là gì?

Thị trường bất động sản là nơi thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, trao đổi bất động sản và các quyền về bất động sản.

dau tu bat dong san

Phân loại bất động sản

  • Bất động sản có đầu tư xây dựng: nhà đất (bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai), nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ, hạ tầng, trụ sở làm việc, v.v…
  • Bất động sản không đầu tư xây dựng: Đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất hiếm, đất chưa sử dụng, v.v…
  • Bất động sản đặc biệt: các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa vật thể, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang, v.v…

dau tu bat dong san

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

dau tu bat dong san

Bí quyết thành công khi đầu tư bất động sản

1. Sắp xếp thời gian hợp lý

Đầu tư bất động sản là lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhưng không dễ để kiếm lời nay mai được. Bạn cần giữ vững động lực và kiên trì để có thể thành công.

Trong khi đầu tư bất động sản, bạn phải linh hoạt trong việc sắp xếp giờ giấc một cách hợp lý. Hãy nhớ rằng chắc chắn sẽ có những va chạm và căng thẳng. Bình tĩnh xử lý chúng sẽ quyết định mức độ thành công của bạn trong lĩnh vực bất động sản.

dau tu bat dong san

2. Tiền là chìa khóa

Lời khuyên quan trọng nhất là bắt buộc phải có tiền dự phòng trước khi bắt đầu đầu tư. Nói một cách đơn giản, nếu bạn không có tiền, bạn không nên tham gia vào sân chơi bất động sản.

Tại sao bạn cần tiết kiệm tiền? Mọi thứ luôn có thể xảy ra. Bạn sẽ phải cần nguồn dự phòng để xử lý những vấn đề không mong muốn. 

Ví dụ trường hợp phổ biến là bạn đầu tư vào một bất động sản cho thuê và người thuê của bạn đột nhiên cần phải dọn đi. Trừ khi bạn có cả tá người thuê mới xếp hàng để chuyển đến ngay lập tức. Nếu không, bạn sẽ mất thu nhập hàng tháng cho đến khi tìm được khách thuê mới. Bạn cần phải có những khoản dự phòng để có thể trang trải những chi phí bất ngờ trước khi những vấn đề phát sinh “chôn vùi” bạn.

dau tu bat dong san

3. Đừng vội từ bỏ công việc hiện có

Một sai lầm phổ biến và đáng tiếc là nhiều người quyết định bỏ việc để nhảy vào lĩnh vực này. 

Để thành công, bạn cần có một dòng tiền ổn định từ thu nhập hiện tại và khả năng sắp xếp xử lý công việc. Thành công không đến trong một sớm một chiều, nên hãy bình tĩnh.

Đừng bỏ việc ngay lập tức. Thay vào đó, hãy chuẩn bị để có một công việc toàn thời gian thứ hai. Bạn cần được đào tạo và có kinh nghiệm trước khi trở thành nhà đầu tư bất động sản toàn thời gian.

dau tu bat dong san

4. Thiết lập các quan hệ

Việc mở rộng các mối quan hệ là điều cần thiết trong bất kỳ công việc nào. Đối tác của bạn có thể cố vấn và hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra các quyết định đúng đắn và phát triển sự nghiệp của mình.

Bạn có thể nuôi dưỡng một mối quan hệ cho phép bạn tiếp cận các giao dịch chưa có trên thị trường. Khi bạn đã tạo dựng được niềm tin và sự giao tiếp trong mối quan hệ đó, bạn sẽ có những cái nhìn khác trong lĩnh vực mới này. Ngoài ra bạn cũng sẽ biết những nhà thầu và ngân hàng cho vay tốt nhất để tiếp cận nguồn vốn nhằm phát triển doanh nghiệp của bạn. 

dau tu bat dong san

5. Đừng để cảm xúc chi phối các quyết định

Bạn cần đảm bảo kiểm soát được cảm xúc. Một khi thị trường nóng lên, các bất động sản sẽ nhanh chóng được bán. Thị trường này sẽ tạo ra cảm giác cấp bách thúc giục bạn mua một căn nhà ngay lập tức. Đừng để cảm xúc khiến bạn phải trả giá quá cao. Thay vào đó, tránh chi quá nhiều cho một bất động sản do nóng vội.

dau tu bat dong san

Thành công không khó với những bí kíp nhập môn đầu tư bất động sản mà Ario đã chia sẻ ở trên. Hãy thử dừng lại và phân tích tất cả các yếu tố liên quan tới bất động sản bạn đang nhắm tới và kiểm soát cảm xúc cá nhân.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993