BĐS Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang được hưởng lợi gì?

Đại hội Đảng bộ thị xã Phú Mỹ lần thứ VI thống nhất. Giai đoạn từ nay đến 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ tập trung thực hiện công tác quy hoạch để định hướng phát triển đô thị bền vững gắn với lợi thế về công nghiệp, cảng biển. Từ đó, BĐS Phú Mỹ hưởng được nhiều lợi ích.

bds phu my

Hơn 16,3 tỷ USD rót vào 9 khu công nghiệp ở Phú Mỹ

 • Trên địa bàn thị xã có 35 cảng, với tổng vốn đầu tư hơn 100.000 tỉ đồng, trong đó 21 cảng đã đi vào hoạt động.
 • Phú Mỹ hiện có 9 khu công nghiệp với 261 dự án hoạt động và tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỉ USD. Tương đương gần 50% tổng vốn FDI tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Tổng vốn đầu tư đăng ký các dự án còn hiệu lực tại Bà Rịa - Vũng Tàu lũy kế đến ngày 20/12/2020 hơn 32,7 tỷ USD).
 • Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò…

bds phu my

Thị trường tiềm năng

 • Khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Đây là nguồn cầu rất lớn cho thị trường BĐS Phú Mỹ trong tương lai, nhất là những dự án liền kề các cụm khu công nghiệp.
 • Đại hội Đảng bộ thị xã Phú Mỹ lần thứ VI thống nhất, giai đoạn từ nay đến 2025. Thị xã sẽ tập trung thực hiện công tác quy hoạch để định hướng phát triển đô thị Phú Mỹ. 
 • Định hướng 5 năm tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch. Tăng năng lực cạnh tranh, sẵn sàng thu hút đầu tư của các khu công nghiệp và của hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải (nằm trên địa bàn thị xã Phú Mỹ) với các nước trong khu vực.

bds phu my

Các trụ cột kinh tế

 • Các trụ cột kinh tế theo mô hình phát triển kinh tế của Bà Rịa - Vũng Tàu gồm: Công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.
 • Tập trung phát triển công nghiệp theo chiều sâu, phát triển mạnh công nghiệp chế biến, chế tạo gắn với công nghệ thông minh.
 • "Vì vậy, Đảng bộ thị xã Phú Mỹ cần chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ngành để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư vào các dự án công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cầu cảng, sử dụng công nghệ hiện đại, tận dụng tối đa lợi thế so sánh về công nghiệp, cảng biển để thúc đẩy phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững", ông Thọ nhấn mạnh.

bds phu my

Hiệp định EVFTA

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/8/2020.

 • Phú Mỹ càng trở thành điểm nóng thu hút đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực cảng biển. Cảng Cái Mép đã tiếp nhận tàu với trọng tải lên đến 214.000 tấn, hồi tháng 10/2020. Lọt vào top 20 cảng biển lớn nhất thế giới, vượt qua cảng Hải Phòng với khả năng tiếp nhận tàu container trọng tải 132.000 tấn.
 • Các nhà đầu tư Bỉ và Hà Lan đang "chạy nước rút" để xin đầu tư gần 1 tỉ USD vào dự án trung tâm logistics Cái Mép Hạ. Mục tiêu đưa Cái Mép Hạ trở thành trung tâm hàng đầu về dịch vụ vận tải, container và xuất khẩu nông sản từ Đồng bằng sông Cửu Long sang Liên minh châu Âu. 

bds phu my

Lực đẩy cho thị trường BĐS Phú Mỹ

BĐS luôn đi song hành với các hoạt động kinh tế xã hội. Những lợi thế nổi bật về cảng biển hay công nghiệp ngay lập tức tạo ra làn sóng đầu tư BĐS.

Đa số doanh nghiệp BĐS có xu hướng chọn đầu tư ở những địa điểm có:

 • Khả năng xây dựng kết cấu hạ tầng thuận lợi. Có thể hình thành cụm công nghiệp, nhất là vấn đề logistics.
 • Những vùng đất mới chưa được khai thác, có nhiều yếu tố tự nhiên.
 • Nhiều tiềm năng, giao thông thuận lợi, quỹ đất còn khá rộng là những nơi đang được giới đầu tư trong nước và FDI đặc biệt chú ý.

bds phu my

Theo các chuyên gia trong ngành, đây là thời điểm "vàng" của BĐS công nghiệp. Hàng loạt yếu tố thuận lợi đang cùng lúc hỗ trợ cho thị trường này phát triển mạnh mẽ.

Các dự án BĐS liền kề cụm khu công nghiệp đang có lợi thế rất lớn, đón đầu làn sóng nhà ở của đối tượng công nhân, chuyên gia nước ngoài, kỹ sư... 

Hoạt động mua bán, đầu tư BĐS tại thị trường Phú Mỹ (BR-VT) đã rục rịch trở lại

 • Sự hiện diện của các dự án, khu công nghiệp lớn trong khu vực đã và đang đẩy nhu cầu về nhà ở và nhà cho thuê tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tăng lên thời gian gần đây.
 • Nhân tố công nghiệp và cảng biển phát triển với loạt "điểm sáng" về hạ tầng giao thông kết nối. Đây là khu vực có lợi thế khi kết nối trực tiếp sân bay quốc tế Long Thành và Cảng Cái Mép.
 • Hiện nay, thị trường BĐS Phú Mỹ đã rục rịch trở lại. So với các khu vực vệ tinh của Tp.HCM thì BĐS Phú Mỹ được các nhà đầu tư quan tâm bởi giá còn mềm, tiềm năng tăng giá còn lớn.
 • Hiên nay, khi Tp.HCM sụt giảm nguồn cung thì các thị trường phụ cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu …là những thị trường xuất hiện nhiều dự án mới.

bds phu my

Cơ sở hạ tầng

 • Loạt tuyến đường đã được mở rộng để kết nối thuận tiện với các vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam như: Tuyến quốc lộ 51, quốc lộ 56 và hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
 • Đường vành đai 4, vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ.
 • Đường cao tốc xuyên Á đã và đang hoàn thiện là yếu tố giúp kết nối giao thương cho địa phương này. Thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS công nghiệp nói chung, BĐS nhà ở nói riêng tại khu vực này.

bds phu my

BĐS Phú Mỹ đang đón đầu xu hướng đầu tư trong năm 2021 này. Với những cơ sở hạ tầng và sự phát triển vượt trội, hứa hẹn sẽ là "điểm sáng" của thị trường BĐS.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993