BĐS du lịch sẽ phục hồi vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022

Khi dịch bệnh được kiểm soát thì đây là thời điểm để các doanh nghiệp mở cửa đón khách du lịch nội địa cũng như du khách quốc tế trở lại. Vì vậy, BĐS du lịch được kỳ vọng có thể đón khách du lịch nội địa vào dịp Noel, Tết Tây, Tết Nguyên Đán và đặc biệt là cao điểm hè sắp tới.

bds du lich

BĐS du lịch sẽ phục hồi

 • Tốc độ tăng trưởng về doanh thu và lượng khách của Việt Nam đạt trên 20%/năm và kéo dài liên tục trong suốt 5 năm. Vì dịch Covid-19 kéo dài đã gây nên một tác động rất lớn không chỉ riêng với Việt Nam chúng ta mà còn với các nước trên thế giới. Theo đó, mức tăng trưởng này cũng bị chững lại.
 • Việt Nam sở hữu tiềm năng du lịch lớn về cảnh quan, văn hóa, lịch sử và con người rất thân thiện. Ngoài ra, Việt Nam còn có sự hấp dẫn của văn hóa ẩm thực. Nhờ vậy, BĐS du lịch đã phát triển với tốc độ dẫn đầu khu vực và thế giới.
 • Tình hình thực tế cho thấy, có rất nhiều khách du lịch ở những thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, khu vực Thái Bình Dương... đang rất mong chờ Việt Nam mở cửa để quay trở lại. Kể cả khách nội địa cũng vậy, mọi người đều có nhu cầu đi du lịch trở lại. 

bds du lich

Ngành du lịch Việt Nam sẽ bùng nổ trở lại

 • Trong thời điểm này và thời gian tới, ngành du lịch Việt Nam sẽ bùng nổ trở lại và có những bước tiến cao hơn trước rất nhiều. Bên cạnh đó, thị trường chứng kiến sự sôi động trở lại của rất nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. 
 • Một số địa phương như Bình Thuận, Nha Trang, Tuy Hòa và Quy Nhơn… trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án ra mắt thị trường. Điều này cũng cho thấy sự năng động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi vì lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng thường có 70-80% vốn phát triển các dự án này đều đến từ trong nước.
 • Đây là thời điểm rất tốt cho NĐT nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý, bởi vì các nhà đầu tư sẽ mất 1-2 năm để chờ thị trường du lịch hồi phục. Với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, đây là thời cơ tốt nhất để đầu tư.
 • Vì vậy, dù trải qua nhiều sự khó khăn do dịch Covid-19. Phân khúc BĐS du lịch – nghỉ dưỡng vẫn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm.

bds du lich

Thị trường BĐS quý 2/2021

 • BĐS du lịch – nghỉ dưỡng đã trải qua thời kỳ khủng hoảng, nhưng không phải vì vậy mà thị trường suy sụp. Theo ghi nhận, trong quý 2, lượng sản phẩm chào bán trên thị trường ước đạt gần 10.000 sản phẩm. Thị trường hiện nay như sau:
 • Sản phẩm bất động sản du lịch có pháp lý yếu, kinh doanh du lịch bị ngưng trệ vì đại dịch… Hàng loạt dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng mở bán nhưng giao dịch chưa cao.
 • Tuy nhiên, thị trường có những sự thay đổi hợp lý về chức năng khai thác, cung cấp dịch vụ. Tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng của các điểm du lịch. Với chất lượng, tiêu chuẩn không hề thua kém mọi tiêu chuẩn Quốc tế.
 • Một số dự án nhà ở được đưa vào khai thác du lịch trong thời gian gần đây. Nhiều đại đô thị du lịch – nghỉ dưỡng, tiêu chuẩn cao đang hình thành, hứa hẹn hiệu quả kinh doanh tốt trong tương lai.
 • Dự báo trong 6 tháng cuối năm 2021, kinh tế du lịch Việt Nam còn nhiều khó khăn, nhưng BĐS du lịch vẫn sẽ rất thu hút, lực đầu tư tốt. Với những điểm du lịch tốt như: Quảng Ninh, Vân Đồn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu và Phú Quốc.

bds du lich

Sản phẩm BĐS du lịch được săn đón

Bất động sản du lịch vẫn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt là các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng được các điều kiện và tiêu chuẩn về môi trường du lịch, nghỉ dưỡng. Không những vậy, những khu vực này còn phải được đầu tư tốt về hạ tầng, vị trí giao thông thuận lợi và được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín. 

Trong dự báo về thị trường quý IV và năm 2022, bất động sản Việt Nam sẽ đón nhận những dấu hiệu tích cực về thị trường bất động sản du lịch. Vì nền kinh tế sau dịch đang được phục hồi khiến phân khúc bất động sản ven biển sẽ tiếp tục được ưa chuộng. Bên cạnh đó, bất động sản ven biển nhiều năm qua vẫn luôn mang lại thành công cho các nhà đầu tư. Nhờ sự phát triển vượt bậc của du lịch Việt Nam từ Phú Quốc, Phan Thiết đến Nha Trang, Đà Nẵng và đều là được xem như gà đẻ trứng vàng trên thị trường.

Các sản phẩm BĐS du lịch sẽ được săn đón, đặc biệt là nhóm khách hàng "cá mập" từ các nước lân cận và Việt Nam là một trong những thị trường tốt nhất Đông Nam Á đón những "cá mập" đó. Nhà đầu tư sẵn sàng tìm kiếm được những bất động sản đang có giá tốt, có chính sách tốt từ ngân hàng và chủ đầu tư tiềm năng, mang về lợi nhuận lớn hơn.

bds du lich

Nha Trang - Nơi đầu tư bất động sản du lịch lý tưởng

Khi nói về du lịch tại Nha Trang không thể không nhắc đến Vịnh Nha Trang. Nơi đây, quy tụ 19 đảo lớn nhỏ, tổng diện tích lên đến 507 km2. Bao gồm Hòn Tre là đảo lớn nhất và một số đảo khác như Hòn Mun, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Chồng - Hòn Vợ, Đảo Yến,... Nhờ vậy, Nha Trang đã khẳng định thương hiệu du lịch từ hơn 10 năm trước. Ngoài ra, Nha Trang có hệ thống sinh thái biển vô cùng phong phú với nhiều trải nghiệm hấp dẫn như: Dịch vụ lặn biển, trò chơi trên biển,...

Bên cạnh đó, thủy hải sản là một phần không thể thiếu làm nên tên tuổi du lịch của Nha Trang. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng nguồn lực tài nguyên đa dạng, phong phú nhất nước. Với những công trình, di tích thắng cảnh như: Chùa Long Sơn, Nhà thờ Núi, Viện Hải dương học Nha Trang, Biệt thự Cầu Đá, Tháp Bà,...

Nhờ vậy, thị trường bất động sản Nha Trang được nhiều nhà đầu tư sắn đoán mạnh mẽ. Bao gồm các phân khúc như:

 • Đất nền: Nhiều dự án đất nền được chào bán tại thị trường này. Giá đất nền Nha Trang khá đa dạng, phụ thuộc vào vị trí dự án. Đa phần các sản phẩm đều có tính thanh khoản nhanh và đồng nghĩa gặp nhiều rủi ro hơn.
 • Shophouse: Kênh đầu tư mới nhưng hấp dẫnvà cực kỳ nóng sốt bởi tính khan hiếm của nó.
 • Condotel: Mô hình căn hộ du lịch lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

bds du lich

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được phân khúc BĐS du lịch sẽ được phục hồi vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Đây là thời điểm tốt để thị trường đón nhận nhiều sự đầu tư sau thời gian dài im ắng vì dịch bệnh.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993