Bất động sản quận 9 'rộng đường' phát triển

Bất động sản quận 9 với nhiều cơ hội bứt phá nhờ động lực chính sách, quy hoạch, hạ tầng và nhu cầu an cư lớn tại thành phố Thủ Đức. Quận 9 trong những năm gần đây đang được đầu tư mạnh, hứa hẹn trở thành tâm điểm mới của địa ốc phía Đông Sài Gòn. Nơi đây đang hội tụ những điều kiện để thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản trong những năm tiếp theo.

quan 9

Nguồn: Sưu tầm

Loạt yếu tố thu hút đầu tư

Thành phố Thủ Đức có diện tích hơn 22.000 ha, dân số hơn 1,1 triệu. Đây là nơi tương tác cao của thành phố, với các trụ cột có sẵn như Khu công nghệ cao quận 9, Đại học Quốc gia TP HCM tại quận Thủ Đức và Khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2.

Quận 9 là nơi nhận vốn mạnh mẽ từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Tập trung tại nhà máy dệt Phong Phú, Khu công nghiệp Phú Hữu và Khu công nghệ cao. Các cơ sở giáo dục cũng quy tụ ở quy mô lớn như khu vực Đại học Quốc gia TP HCM, các cơ sở chi nhánh của những trường đại học lớn khác.

Bên cạnh đó, khu vực thành phố Thủ Đức nói chung đã hình thành những phân khu chức năng có sẵn như khu đô thị Thủ Thiêm, hoạt động phong phú về thương mại và tài chính quốc tế. Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc cũng góp phần nâng tầm vị trí, giúp khu vực có đầy đủ các thế mạnh cần thiết cho một cuộc sống tiện lợi.

quan 9

Nguồn: Sưu tầm

Vị trí đắc địa

Quận 9 là khu vực có lợi thế về vị trí địa lý, là trung tâm miền Đông Nam Bộ với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Đặc biệt là các công trình giao thông hoàn thiện và đang hoàn thiện trong tương lai gần như: Tuyến Metro số 1 từ chợ Bến Thành đến Suối Tiên, hay tuyến đường Vành đai 3 đang bàn giao mặt bằng và thi công từng phần, hoặc cao tốc Long Thành - Dầu Giây được mở rộng...

Với vị trí giáp sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Tắc, thuận lợi phát triển về giao thông đường thủy.

Với vị trí địa lý phù hợp, quận 9 nhiều triển vọng phát triển ngành logistics. Đây là nơi trung chuyển, điều phối hàng hóa qua các loại hình vận chuyển đa dạng. Nhất là khi ngành thương mại điện tử bùng nổ, thúc đẩy các công ty bán lẻ qua mạng thiết lập mạng lưới kho bãi.

quan 9

Nguồn: Sưu tầm

Giá trị bất động sản gia tăng

Hai năm tới, khi quỹ đất của các quận trung tâm ngày càng hạn chế, đi kèm với giá trị bất động sản khu vực quận 2 gia tăng. Các dự án tại quận 9 sẽ càng trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư và những người mua để ở.

Thời điểm đó, khi các cơ sở hạ tầng của Vinhomes Grand Park như trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng... hoàn thiện. Hệ thống giao thông ở quận 9 và thành phố Thủ Đức đi vào hoạt động, cũng là lúc Masteri Centre Point hoàn tất xây dựng và bàn giao cho cư dân.

quan 9

Nguồn: Sưu tầm

Đại đô thị Vinhomes Grand Park

Với nhiều lợi thế cạnh tranh về vị trí, quận 9 càng thu hút hơn với đại đô thị Vinhomes Grand Park - nơi hứa hẹn trở thành trung tâm của mạng lưới đô thị sáng tạo theo quy hoạch phát triển chung của thành phố.

Đây là khu đô thị thông minh rộng đến 271 ha với đầy đủ tiện ích như: Bệnh viện quốc tế Vinmec, hệ thống trường Vinschool, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall lớn nhất khu vực phía Nam, tòa tháp văn phòng 45 tầng, bến du thuyền The Manhattan Glory, công viên ánh sáng, biển hồ nhân tạo...

quan 9

Nguồn: Sưu tầm

Masteri Centre Point

Sở hữu vị trí đắt giá nhất trong khu đại đô thị. Masteri Centre Point - dự án cao cấp được phát triển bởi Masterise Homes thừa hưởng toàn bộ hệ sinh thái tiện ích thuộc khu đại đô thị và những tiện ích đặc quyền - điểm sáng thu hút cả nhà đầu tư và khách hàng mua để ở.

Masteri Centre Point là khu compound chất lượng nằm giữa trung tâm quận 9 và cả khu đại đô thị với 10 tòa tháp thiết kế bởi các công ty hàng đầu thế giới, chất lượng cao cấp xứng tầm quốc tế, hứa hẹn mang đến một chuẩn mực sống mới cho những cư dân cao cấp tại khu vực quận 9.

Dự án hướng đến phục vụ nhu cầu an cư của giới chuyên gia, nhân viên văn phòng làm việc trong các khu công nghiệp và công nghệ, tòa nhà văn phòng, các giáo sư, giảng viên và sinh viên của các trường Đại học...

quan 9

Nguồn: Sưu tầm

Cơ hội mới giúp thị trường bất động sản quận 9 phát triển

Theo Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM sẽ phục hồi và tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn. 

Việc TP. HCM vừa chính thức lập thành phố Thủ Đức từ đầu tháng 1. Đây là đô thị sáng tạo có tính tương tác cao, là đô thị loại 1, có quy mô kinh tế bằng khoảng 7-8% GDP cả nước. Chiếm đến 1/3 GRDP của thành phố, đi đôi với mục tiêu xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh.

Trên cùng một dự án, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục tăng giá bán, nhờ thông tin tích cực xung quanh Covid-19 và nguồn cung tiếp tục hạn chế đã thúc đẩy tâm lý thị trường. 

Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức khởi công sáng 5/1. Với tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 gần 109.112 tỷ đồng, đang tác động đến khu vực phía đông TP. HCM. Dự án trọng điểm quốc gia này làm thay đổi hệ thống hạ tầng khu vực Đông Nam bộ. Đẩy nhanh quá trình hình thành và thu hút dân cư, lao động chất lượng cao, giới chuyên gia về các đô thị vệ tinh.

quan 9

Nguồn: Sưu tầm

Sự phát triển của khu Đông TP. HCM

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, năm 2021, dự báo dòng tiền đầu tư vào bất động sản vẫn tập trung nhiều ở các phân khúc truyền thống như: Đất nền, căn hộ… Có sự dịch chuyển đến các vùng lân cận khu vực trung tâm như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Giai đoạn 2021-2025, khu phía Đông TP. HCM, với sự hình thành thành phố Thủ Đức, đã và đang thu hút dòng tiền đầu tư lớn với các sản phẩm trọng điểm như nhà phố, căn hộ cao cấp.

Giá nhà đất tăng trung bình 40-50% so với cuối năm 2019. Các dự án căn hộ chung cư cũng đang dồn về Thủ Đức khi chiếm đến 66,3% nguồn cung.

quan 9

Nguồn: Sưu tầm

Bất động sản quận 9 đang là thị trường đầu tư tiềm năng và sẽ có nhiều bước phát triển trong nhiều năm tiếp theo.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993