Bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đón cơ hội đầu tư mới

Việc nhà đầu tư châu Âu muốn rót gần 1 tỉ USD vào dự án logistics ở Phú Mỹ, Hiệp định EVFTA, hay sự kiện đón tàu container lớn nhất thế giới đang mở ra cơ hội kích thích thị trường bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) vốn đã khá sôi động trước đó.

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

Loạt tín hiệu mới

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo về dự án trung tâm Logistics tại địa phương. Theo đó, dự án này được Chính phủ Hà Lan và Chính phủ Bỉ quan tâm cùng các nhà đầu tư EU-VN gồm Công ty Besix- Công ty IPEI (Bỉ) - Công ty Hateco (Việt Nam) - Công ty Boskalis (Hà Lan) là nhà đầu tư thực hiện dự án.

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

Trung tâm logistics Cái Mép Hạ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh quyết tâm của nhà đầu tư vào Cái Mép Hạ, phát triển logistics để xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang EU và toàn thế giới. 

Trung tâm logistics Cái Mép Hạ được quy hoạch với tổng diện tích 1.763ha. Với tổng chi phí dự kiến khoảng 19.336 tỉ đồng. Đây là khu chức năng thuộc quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, gồm 4 phân khu chính:

 • Trung tâm logistics và bến cảng Cái Mép Hạ hạ lưu 984ha
 • Khu nước luồng, khu nước trước bến 455ha
 • Khu năng lượng sạch 197ha
 • Khu nước bến cảng tiềm năng 125ha

Đây là dự án hiếm hoi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các quốc gia châu Âu sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) có hiệu lực, từ ngày 1/8/2020.

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

Cảng Cái Mép (CMIT)

 • Ngày 26/10/2020, cảng Cái Mép (CMIT) đã làm lễ đón tàu container Margrethe Maersk - một trong những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay có trọng tả. Với hơn 214.000 tấn, sức chở hơn 18.300 container, dài gần 400m, rộng 59m.
 • CMIT trở thành một trong số khoảng 20 cảng lớn trên thế giới có đủ năng lực tiếp nhận tàu trọng tải đến hơn 214.000 tấn. Góp phần khẳng định vị thế của hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải trên bản đồ hàng hải thế giới.
 • Có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam ký kết như Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu-Việt Nam (EVFTA), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)...

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

Thương cảng hàng đầu Đông Nam Á

 • Chính phủ kỳ vọng sẽ đưa Phú Mỹ vươn lên thành thương cảng hàng đầu Đông Nam Á, trở thành đòn bẩy kinh tế bậc nhất phía Nam.
 • Theo quy hoạch phát triển, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng.
 • Góp phần vào việc thay đổi diện mạo kinh tế- xã hội của khu vực cũng như cả nước.

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

Xây dựng và vận hàng cảng biển quốc tế

 • Việt Nam đã và đang có những bước tiến triển vượt bậc trong việc xây dựng, vận hành cảng biển quốc tế như Hải Phòng, Vân Đồn, hay cảng Tp.HCM…
 • Theo các chuyên gia, cảng biển ở Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và đem lại nguồn lợi kinh tế "khổng lồ" cho đất nước. 

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

"Thành phố cảng" Phú Mỹ

 • Sắp tới đây, "thành phố cảng" Phú Mỹ hình thành, dựa trên lợi thế hiếm hoi về mặt vị trí của địa phương.
 • Đây là trung tâm cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường trọng điểm. Sự đồng bộ từ 4 tuyến giao thông: Thủy – Bộ - Không – Sắt là điểm nhấn của khu vực này.
 • Nơi đây sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới. Trong 5 năm tới, Phú Mỹ sẽ sánh ngang Hải Phòng và tương lai sẽ trở thành Busan, Thượng Hải tại Việt Nam.

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

Bất động sản Phú Mỹ đón cơ hội

Chính những tín hiệu về kinh tế - xã hội đang tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS. Giúp các NĐT luôn trong trạng thái "đón đầu" hạ tầng, quy hoạch, chính sách…

Những năm qua Phú Mỹ vốn là thị trường mới nổi được giới đầu tư địa ốc quan tâm do có những lợi thế rõ nét về hạ tầng, khu công nghiệp. Nhờ các dự án logistics, Hiệp định EVFTA, hay sự kiện đón tàu container lớn nhất thế giới càng mở ra cơ hội lớn cho thị trường BĐS khu vực này.

Gần đây, hoạt động mua bán sản phẩm đất nền tại Phú Mỹ rục rịch trở lại sau thời gian dịch Covid-19 bùng phát. Các nền đất có giá từ 7-9 triệu đồng/m2 có giao dịch khá tốt. 

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

Cơ sở hạ tầng, giao thông được hoàn thiện

Do các thông tin về cao tốc, giao thông hạ tầng chỉn chu kết nối thuận tiện với Tp.HCM dẫn đến đất nền Phú Mỹ tăng giá. Rất nhiều NĐT BĐS đổ về đây đón đầu, khiến BĐS khu vực này có thời điểm ghi nhận "nóng sốt".

Mới đây, khi Thủ tướng Chính phủ chính thức bấm nút khởi công sân bay Long Thành giai đoạn 1 khiến BĐS nơi đây một lần nữa nhận được sự quan tâm của NĐT địa ốc.

Với đà phát triển về công nghiệp, dịch vụ, logistics…BĐS nơi đây sẽ tiếp tục hưởng lợi và tăng trưởng mạnh trong giai đoạn tới.

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

Bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) tăng giá

Năm 2019, giá đất nền tại Phú Mỹ tăng khoảng 25-35% so với thời năm 2018.

Có một số dự án mức tăng ghi nhận 40-50%, từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã vào tháng 4/2018. 

Theo chuyên gia trong ngành, lý do BĐS Phú Mỹ vẫn hấp lực người mua là bởi giá mua vào so với các thị trường lân cận Tp.HCM còn khá mềm, khả năng sinh lời còn cao.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) là một trong các thị trường BĐS đang được hưởng lợi từ sân bay. 

bds phu my

Nguồn: Sưu tầm

"Theo tôi, đất nền vẫn là phân khúc được người mua lựa chọn, và biên độ tăng giá vẫn đà tăng trong tương lai. Còn đầu tư ở vị trí, khu vực nào NĐT phải nghiên cứu kỹ càng. Nếu lựa chọn sản phẩm ngay cạnh sân bay chưa chắc đã là vị trí tốt nhưng sản phẩm nằm ở khu vực định hình dịch vụ trong tương lai sẽ tốt. Trong đầu tư đất nền, rủi ro cao thì lợi nhuận sẽ cao. NĐT chấp nhận được thì tham gia sân chơi", ông Kiệt nhấn mạnh.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993