Bất động sản phía Đông Sài Gòn - Điểm nóng đầu tư

Cuối 2020, hàng loạt nhà đầu tư đổ về cửa ngõ phía Đông Sài Gòn tìm mua bất động sản. Điều này khiến khu vực này trở thành tâm điểm đầu tư sôi động bậc nhất nơi đây.

khu dong

Cửa ngõ phía Đông Sài Gòn đủ tiềm lực bứt phá..

Trong năm 2021, cửa ngõ phía Đông Sài Gòn sẽ là khu vực có đủ điều kiện và tiềm lực bứt phá. Khu vực phía Đông Sài Gòn là nơi được đầu tư đồng bộ, hạ tầng chỉn chu hàng đầu khu vực. 

Tình hình của bất động sản khu vực trung tâm TP. HCM:

  • Thị trường đang cạn kiệt nguồn cung, pháp lý hạn chế nhưng nhu cầu sở hữu căn hộ của người dân lại gia tăng rất cao.
  • Tính từ đầu năm 2020 đến nay, toàn thành phố chỉ có vài dự án được Sở xây dựng chấp thuận cho bán nhà ở hình thành trong tương lai. 

khu dong

Cơ sở hạ tầng:

Ngoài 2 tuyến đường trọng điểm là đại lộ Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 1A. Bất động sản phía Đông có các công trình nổi bật có thể kể đến là: Tuyến Metro số 1 sẽ vận hành trong 2021, bến xe miền Đông mới với quy mô rộng gần gấp 3 lần bến xe miền Đông cũ, bệnh viện Ung Bướu 2,...

Ngoài ra, khu vực này còn được hưởng lợi nhiều nhất khi TP. Thủ Đức hình thành. Giá nhà đất ở khu vực này liên tục tăng nhiều đợt, có nơi tăng đến 40% - 60% giá so với cuối 2019. 

khu dong

Điểm nóng đầu tư và an cư

Trong khi TP.HCM đang ô nhiễm ở mức báo động. Cửa ngõ khu Đông lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư và an cư bởi sở hữu mật độ cây xanh cao. Vì thế nhu cầu đầu tư và an cư tại các khu vực có nhiều mảng xanh nhưng vẫn thuận tiện di chuyển vào trung tâm thành phố đang tăng lên đáng kể.

Chính nhờ sở hữu nhiều tiềm năng vượt trội về quỹ đất sạch, giao thông, hạ tầng. Thị trường địa ốc cửa ngõ phía Đông Sài Gòn đổ bộ nhiều tập đoàn bất động sản với các dự án quy mô lớn.

khu dong

Không gian sống xanh:

Các dự án ở khu Đông còn được hưởng lợi bởi mật độ cây xanh hơn 2ha, cùng hệ thống ngũ hồ sinh thái lớn nhất khu vực. Gắn liền với thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu sống xanh của những cư dân tương lai. Theo thống kê, nhiệt độ tại khu vực này thường thấp hơn 2-4% so với nhiệt độ bên ngoài, độ ẩm không khí tăng 5-12%.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng những dự án được mở bán trong thời gian gần đây có vị trí đắc địa, tiện ích sang trọng. Nhiều chủ đầu tư còn xây dựng các trung tâm thương mại, công viên, các căn hộ được thiết kế rất thoáng mát nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

khu dong

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển

1. Đầu tư 500 tỷ đồng xây dựng cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với khu đảo Kim Cương

Ngày 7 tháng 9 năm 2017, Ủy ban nhân dân thành phố kết hợp với Sở giao thông vận tải đã khởi công xây dựng cây cầu nối khu đảo Kim Cương với đại lộ Mai Chí Thọ.

Mức đầu tư lên tới 500 tỷ đồng, dự án cầu qua đảo Kim Cương được kì vọng sẽ cải thiện tình trạng giao thông tại cửa ngõ phía Đông Sài Gòn.

Xây dựng cầu qua đảo Kim Cương giúp giải quyết tình trạng ùn tắc đồng thời kết nối giao thông các tuyến đường chính khu vực phía Đông. Hạn chế tình trạng ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái.

khu dong

2. Thông xe hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy khu cảng Cát Lái

Được xây dựng từ tháng 11 năm 2016, hầm chui Mỹ Thủy đã được thông xe. Với chiều dài 405m, các hạng mục cơ bản của hầm chui Mỹ Thủy cơ bản đã được hoàn thành.

Phần hầm kín dài 80m, rộng 9m, tĩnh không 4,75m. Phía trên nóc hầm là vòng xoay Mỹ Thủy. Song song với hầm chui, cầu vượt nối đường Vành đai 2 bắc qua vòng xoay Mỹ Thủy đang được thi công, dự kiến tháng 4 sẽ thông xe.

Nút giao thông Mỹ Thủy là điểm giao cắt giữa trục đường ra vào cảng Cát Lái (đường Nguyễn Thị Định) và tuyến đường Vành đai II. 

khu dong

3. Hạ tầng và tiềm năng phát triển khu Thạnh Mỹ Lợi

Theo kết quả báo cáo, giá căn hộ tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi Thủ Thiêm có giá từ 35 -45tr/m2 tùy vào từng vị trí

Đối với những dự án chuẩn bị được bàn giao thì giá bán tăng khoảng 30-40% so với thời điểm cùng kì năm ngoái. Đặc biệt, những căn hộ tại các tuyến đường lớn như Mai Chí Thọ, Nguyễn Duy Trinh… giá bán vẫn ở mức giá tăng ổn định từ 10 – 20% so với năm 2016.

Các căn biệt thự/ nhà phố ngay khu Thạnh Mỹ Lợi có giá từ 10 – 25 tỷ đồng/ căn, những căn có vị trí gần sông thì giá càng cao… Giá đất nền cũng tăng đáng kể, tăng từ 18-28 triệu đồng/m2 lên 38-45 triệu đồng/m2.

Giá trị bất động sản trung bình của khu vực này tăng 27% so với đầu năm, tương ứng với mức giá từ 50,3 triệu đồng/m2 lên 63,8 triệu đồng/m2.

khu dong

4. Hạ tầng và tiềm năng phát triển khu vực Cát Lái

Bên cạnh các công trình đã được hoàn thành như cầu Sài Gòn 2, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ, cao tốc Long Thành, Dầu Dây, và các dự án đang trong quá trình hoàn thành như nút giao thông Mỹ Thủy. Đây được xem là những hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng giúp giải tỏa ùn tắc giao thông tại cửa ngõ phía Đông.

khu dong

5. Hạ tầng và tiềm năng phát triển khu Thủ Thiêm

Theo ban quản lí khu đô thị Thủ Thiêm, trong vòng 5 năm, từ năm 2016 – 2020 sẽ tập trung xây dựng và tái thiết lại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Lãnh đạo thành phố chấp nhận Thủ Thiêm là dự án đầu tư đầu tiên được kêu gọi đầu tư bằng hình thức BT. Hiện dự án đã có hầm, cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2,4… Trong các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng theo hình thức BT thì có 6 dự án có đang được triển khai với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 20.000 tỉ đồng. 

Thêm vào đó, dự án đầu tư xây dựng hạng mục bờ kè dọc sông Sài Gòn đoạn bao quanh khu đô thị mới Thủ Thiêm và dự án đầu tư xây dựng khu lâm viên sinh thái thuộc vùng châu thổ phía nam cũng đang được triển khai.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã được triển khai từ tháng 5 năm 2015. Dự án hoàn thiện đường trục bắc – nam và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía bắc cũng được triển khai trong năm 2015.

khu dong

Bất động sản phía Đông Sài Gòn đang và sẽ là điểm nóng đầu tư của thị trường trong thời gian tới. Hãy chớp thời cơ để đầu tư ngay hôm nay.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993