Bất động sản Nha Trang - Đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế

Theo định hướng giai đoạn 2021-2030, thành phố Nha Trang định hướng trở thành đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế. Nhờ đó, bất động sản Nha Trang cũng phát triển, tạo nên một đợt sóng "ngầm" thu hút các nhà đầu tư nhạy bén, bất chấp dịch Covid-19.

bat dong san nha trang

Thành phố Nha Trang

 • Đến năm 2025, Nha Trang và khu vực nội ô hoàn thiện tiêu chuẩn đô thị loại I. Bên cạnh đó, Nha Trang được biết đến la khu vực giàu tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Với đường bờ biển trong xanh, cát trắng, sóng êm cùng nhiều di tích quốc gia, nhiều lễ hội đặc sắc. Đây được xem là trung tâm văn hóa - kinh tế của vùng Nam Trung Bộ.
 • Những năm vừa qua, Nha Trang liên tục được lọt vào top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới do Tạp chí Forbes (Mỹ) công bố. Theo đó, thành phố biển này là điểm đến được yêu thích nhất của khách du lịch nội địa.
 • Nhiều doanh nghiệp lớn như Vingroup, Tập đoàn Danh Khôi, KDI,... đổ bộ về đây khiến cho thị trường bất động sản nơi đây dậy sóng.

bat dong san nha trang

Bất động sản Nha Trang sôi động hơn mỗi ngày

 • Nhiều nhà đầu tư đã tìm đến khu vực này và bắt đầu tìm hiểu nhiều dự án bất động sản tiềm năng. Nơi đây hội tụ hầu hết các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như Best Western Premier, Sheraton, Accor, InterContinental,  Absolute Hotel Services...
 • Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành nghiên cứu, xây dựng đề án phát triển kinh tế đêm. Nhờ vậy, Nha Trang sẽ có thêm nhiều địa điểm vui chơi về đêm, góp phần thu hút khách du lịch.
 • Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa đang tập trung nguồn lực đầu tư vào các tiện ích, hạ tầng, các công trình dân sinh…phục vụ người dân và du khách. 
 • Nhiều dự án giao thông trọng điểm được hoàn thành, tạo sự kết nối thuận tiện như: Đường số 4, đường Võ Nguyên Giáp, hai cầu vượt nút giao quốc lộ 1, đường Phong Châu, và quốc lộ 1C,… Điều này tạo nên các đợt "sóng ngầm" mạnh mẽ thu hút giới đầu tư tự tin xuống tiền ở thị trường này.

bat dong san nha trang

Điểm nóng trong đầu tư đất nền Nha Trang

 • Hiện nay, toàn thành phố Nha Trang có khoảng 158 dự án (740ha). Trong đó, có 136 dự án là từ năm 2019 và 22 dự án, công trình mới. Nhờ vậy, từ năm 2020 trở đi về sau, bất động sản Nha Trang vẫn là nơi thu hút các dự án đổ về.
 • Vậy nên, dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh trong nửa đầu năm 2021 nhưng bất động sản Nha Trang vẫn giữ được viễn cảnh tích cực trước mắt và trong trung hạn. Nơi đây được dự đoán sẽ hình thành sân chơi mới, thanh lọc mạnh dựa trên năng lực chủ đầu tư và thiết lập khung giá mới.

bat dong san nha trang

Những dự án bất động sản mới được kỳ vọng khi ra mắt

 • Hiện nay, các phân khúc BĐS trên địa bàn tỉnh liên tiếp đối mặt với nhiều khó khăn. Nguyên nhân do nguồn vốn tín dụng BĐS bị siết chặt, thủ tục hành chính đất đai gặp nhiều vướng mắc. Dẫn đến chậm trễ trong việc thẩm định cấp phép phát triển dự án hay dự án bị vướng về sửa đổi Luật Đất đai liên quan đến đấu thầu, định giá đất…
 • Một số dự án bất động sản giúp khởi động lại thị trường như: Imperium Town Nha Trang, Vega City, The Aston, CT3- VCN Vĩnh Điềm Trung… Đây là tín hiệu tốt báo hiệu sự hồi phục của thị trường BĐS Nha Trang.
 • Hầu hết các dự án này có cơ sở pháp lý, vị trí đẹp và khách hàng được sở hữu lâu dài. Chủ đầu tư các dự án đều được đánh giá có năng lực tài chính, với chiến lược linh động.

bat dong san nha trang

Triển vọng thị trường BĐS hậu covid-19

 • Thị trường BĐS một số địa phương như: Đà Nẵng, Khánh Hòa - Nha Trang, Quảng Nam, Phú Quốc… sẽ sôi động trở lại sau một thời gian bị kìm nén.
 • Theo đó, tiềm năng của bất động sản Nha Trang là hoàn toàn có cơ sở. Bảng giá đất của Nha Trang được ghi nhận là tăng từ 30 - 50%. Ngoài ra, thị trường còn thu hút đầu tư ngoài ngành, tăng lên khoảng 30% lực cầu đầu tư mới bất động sản.
 • Bất động sản Nha Trang được coi là miền đất đầu tư triển vọng. Bởi lợi thế khí hậu ôn hòa quanh năm, thu hút được nhiều khách du lịch đến đây. Theo đó, vào thời điểm này, nhiều nhà đầu tư "bắt đáy" thị trường BĐS Nha Trang với tiềm năng sinh lời cực lớn.

bat dong san nha trang

Loại hình bất động sản thu hút giới đầu tư

 • Thực tế cho thấy, bất động sản Nha Trang hơi kém đa dạng về nguồn cung BĐS. Bất động sản nơi đây thường là đất nền phân lô. Thị trường thiếu hụt trầm trọng những dòng sản phẩm BĐS cao cấp, có pháp lý vững vàng.
 • Trong khi đó,, người mua nhà đang có xu hướng mua nhà ở trong khu đô thị tích hợp, hơn là mua đất và tự xây. Với hệ thống hạ tầng và tiện ích hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người mua.
 • Điều này chứng minh tại thị trường của những thành phố hiện đại như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng hay các thành phố trẻ năng động như: Bắc Ninh, Hải Phòng… Và giờ đây, bất động sản Nha Trang cũng đang trên đà bắt kịp xu thế này.

bat dong san nha trang

Cơ hội đón sóng cho nhà đầu tư

 • Dự đoán, năm 2030, Nha Trang sẽ chạm ngưỡng gần 700.000 người, dựa vào sự dịch chuyển dân cư về những khu vực đô thị mới hiện đại và thông minh. 
 • Nhờ cộng hưởng tiềm năng và lợi thế, Bắc Nha Trang đang trở thành tâm điểm trên thị trường. Đây là điểm đến mới, hút dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư trong giai đoạn tái phục hồi hậu dịch bệnh. Dự đoán thời điểm vàng này sẽ rơi vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Vì vậy đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS sành sỏi để nắm bắt triển vọng "vàng" của thị trường bất động sản này. 

bat dong san nha trang

Thị trường bất động sản Nha Trang đang bước vào giai đoạn đột phá nền kinh tế biển.Điều này có thể lý giải được rằng vì sao nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn đổ về đây đón đầu tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Vì hậu Covid, kinh tế du lịch vẫn sẽ dẫn đầu dư địa tăng trưởng. 

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993