Bất động sản nghỉ dưỡng biển - Sức hút của giới đầu tư

Theo đánh giá của giới chuyên gia, cùng với sự phát triển của du lịch, mô hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng biển đang là kênh đầu tư có sức hút tại Việt Nam. Đây là kênh đầu tư có khả năng sinh lời an toàn và bền vững, được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

bds nghi duong

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

 • Bất động sản nghỉ dưỡng là căn nhà thứ hai (second home), là loại hình bđs sản được sử dụng với mục đích chính là nghỉ dưỡng bao gồm: Căn hộ khách sạn (condotel), Minihotel, biệt thự nghỉ dưỡng biển, sông, hồ, đồi. Shophouse/Shoptel phục vụ du lịch, khu đô thị nghỉ dưỡng, khu phố cổ mở rộng, nhà liền kề,...
 • Giá trị cốt lõi là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững. Kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện nên nhu cầu nghỉ dưỡng cũng tăng cao. 
 • Theo sự phát triển, giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là kênh đầu tư để nghỉ ngơi và cho thuê sinh lời cao. Vì vậy, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 đến 5 sao sẽ là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.
 • Đây là kênh đầu tư an toàn, được xem là “một con gà đẻ trứng vàng” trong vòng từ 5 đến 10 năm nữa.

bds nghi duong

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển

 • Theo ghi nhận đầu năm 2021, phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng biển đang sôi động trở lại với hàng loạt dự án được chào bán. Đơn cử như Đà Nẵng có The Impive, Bà Rịa - Vũng Tàu có dự án The Maris, Nha Trang có Vega City Nha Trang, Phú Quốc có các dự án của Sun Group tại Nam Đảo và Vingroup tại Bắc Đảo...
 • Trong quý I/2021, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng biển ghi nhận nguồn cung tăng trưởng mạnh ở loại hình biệt thự biển (3,2 lần) và condotel (7,4 lần). Cụ thể, toàn thị trường đón nhận 778 căn biệt thự biển mở bán, tỷ lệ tiêu thụ đạt 25%, gấp 1,9 lần.
 • Đối với condotel, thị trường đón nhận 752 căn condotel mở bán. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 32%, tăng 16,3 lần so với quý IV/2020. Tập trung chủ yếu ở các dự án mới của chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp và được quản lý vận hành bởi các thương hiệu quốc tế.
 • Hiện nay, nhiều chủ đầu tư khởi động các dự án nghỉ dưỡng biển ở những địa phương có tiềm năng. Mang đến một tầm nhìn mới của các doanh nghiệp trong việc chuẩn bị cho một tương lai phát triển bùng nổ các sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển.

bds nghi duong

Sức hút đặc biệt với giới đầu tư

Trong tình hình hiện nay, nhiều chủ đầu tư khi có dòng tiền nhàn rỗi sẽ đầu tư: BĐS chiếm 53%, chứng khoán chiếm 38% và gửi tiết kiệm chỉ chiếm 9%. Trong đó, các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng biển đang có sức hút lớn và được giới đầu tư lựa chọn xuống tiền. Có sức hút nhờ:

 • Khả năng sinh lời luôn đảm bảo: BĐS nghỉ dưỡng biển là loại hình đặc thù, phát triển dựa vào du lịch. Vì vậy các sản phẩm tọa lạc trên các trục đường ven biển luôn có giá trị khai thác lớn, khả năng thanh khoản cao và biên độ tăng giá hấp dẫn.
 • Nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao: Việc sở hữu căn nhà thứ hai của giới thượng lưu ngày càng gia tăng, trong khi quỹ đất khan hiếm, doanh nghiệp săn tìm đất ráo riết. Đó chính là lý do dòng tiền của giới đầu tư đổ âm thầm vào phân khúc này.
 • An toàn cho dòng tiền: BĐS nghỉ dưỡng được xem là kênh đầu tư trung và dài hạn tốt hơn so với những phân khúc khác. Ngoài mang lại lợi nhuận cao, kênh đầu tư này còn có thể tránh được lạm phát và tình trạng trượt giá theo thời cuộc kinh tế thị trường.

bds nghi duong

Quỹ “đất vàng” ven biển dần cạn kiệt

 • Với tốc độ phát triển của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển và nhu cầu sở hữu một không gian nghỉ dưỡng cao cấp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, quỹ đất ven biển đang ngày càng hạn hẹp.
 • Khi nhu cầu ngày càng gia tăng thì giá trị sử dụng, khai thác ngày càng lớn. Đơn cử, tại những cung đường ven biển, cụ thể như Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc… 
 • Nhờ yếu tố khai thác có giá trị rất lớn, BĐS nghỉ dưỡng biển được ví như “gà đẻ trứng vàng”, nên những ai đã sở hữu đều không có nhu cầu bán lại. Hơn nữa, sở hữu bất động sản ven biển, giá trị tài sản sẽ dễ dàng tăng theo thời gian.
 • Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới bởi nhu cầu du lịch luôn hiện hữu và sẽ càng được thúc đẩy.

bds nghi duong

Những lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bạn cần lưu ý 3 vấn đề sau khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng:

Chọn chủ đầu tư vững mạnh về tài chính:

 • Thực tế cho thấy, không hiếm những chủ đầu tư mất khả năng thanh toán, thậm chí phải tuyên bố phá sản trong khi công trình vẫn còn đang xây dựng dang dở. Vì vậy bạn cần tìm hiểu tình hình tài chính của chủ đầu tư.
 • Với chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính vững mạnh, tiến độ thi công của dự án sẽ được đảm bảo đúng với thời hạn cam kết.
 • Nguồn lực tài chính dồi dào sẽ cho phép chủ đầu tư chi mạnh tay hơn vào đội ngũ tư vấn thiết kế có chất lượng cao, để dự án có được diện mạo tốt nhất. 

bds nghi duong

Dự án có thủ tục pháp lý đầy đủ:

 • Chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở, kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh nhà ở hình thành trong tương lai, đủ điều kiện được bán.
 • Người mua nên cẩn thận bởi sự hấp dẫn về vị trí đẹp, lời mời chào về khả năng sinh lợi cao mà lơ là yếu tố pháp lý của dự án định đầu tư. 

Dự án có vị trí đắt giá và dịch vụ đẳng cấp:

Việt Nam có lợi thế bờ biển dài, đẹp như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu thường được chọn để xây dựng những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn.

bds nghi duong

Trong thời gian tới BĐS nghỉ dưỡng biển sẽ tiếp tục phát triển tốt. Mặc dù dịch bệnh vẫn đang diễn ra nhưng các dự án sở hữu vị trí tại những bãi biển đẹp cũng rất hiếm hoi. Từ đó, khi dịch bệnh được kiểm soát, phân khúc BĐS này sẽ đem đến tiềm năng sinh lời vượt trội.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993