Bất động sản của tổng thống tân cử Joe Biden

Không chỉ Donald Trump làm giàu từ bất động sản mà cả tổng thống tân cử Joe Biden cũng là một triệu phú USD. Ông sở hữu nhiều bất động sản rộng khắp đất nước Mỹ. Bất động sản dường như là con đường làm giàu được nhiều người lựa chọn và gặt hái được nhiều thành công. 

tong thong joe biden

Tổng thống thứ 46 của Mỹ là ông Joe Biden

Những điều cần biết về Joe Biden

Joe Biden thuộc đảng Dân Chủ sở hữu khối tài sản đáng mơ ước đối với nhiều người. 

Ông Joe Biden năm nay 77 tuổi, tranh cử tổng thống với ông Donald Trump - đương kim Tổng thống Mỹ đại diện cho Đảng Cộng Hòa. Ông trở thành vị Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Trước đây, ông đã từng tranh cử Tổng thống Mỹ vào các năm 1988 và 2008.

Ông Joe Biden trở thành thượng nghị sĩ trẻ tuổi thứ 5 lịch sử Mỹ vào năm 1972, bắt đầu thăng tiến trong sự nghiệp chính trị. Joe Biden giữ chức Phó tổng thống trong 2 nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Từ số tiền bản quyền béo bở từ hai cuốn sách trên, vợ chồng ông Joe Biden còn đầu tư nhiều vào bất động sản. Ông từng nắm giữ một vị trí ở trường Đại học Pennsylvania danh tiếng với mức lương 400.000 USD/ năm.

tong thong joe biden

Ông đã có gần 50 năm trong sự nghiệp chính trị và hai lần tranh cử không thành công

Cơ ngơi của gia đình ông Joe Biden đang sở hữu và đang thuê

Khối tài sản lên đến 9 triệu USD

Hiện tại, ông Biden là một triệu phú ở nước Mỹ. Tính đến tháng 7/2019, khối tài sản khoảng 9 triệu USD, có khoảng 4 triệu USD đến từ các bất động sản của ông và gia đình. Một phần trong số đó đến từ lương thượng nghị sĩ của ông. 

Phần lớn trong số tiền đó đến từ bản quyền 2 cuốn sách Promises to Keep và Promise me, Dad. Kiếm được 15 triệu USD.

Mức lương của Biden năm 2009, năm cuối cùng của ông tại Thượng viện là 169.000 USD. Với cương vị phó tổng thống, lương ông tăng 30%, lên mức 225.000 USD mỗi năm. Vợ chồng ông Biden cũng nhận được gần nửa triệu USD lương hưu và trợ cấp xã hội trong suốt 8 năm làm phó tổng thống. 

Tính chung, vợ chồng Biden kiếm được 11 triệu USD ngay sau khi rời Nhà Trắng vào năm 2017. 4,5 triệu USD vào năm 2018 và khoảng 1 triệu USD vào năm 2019 trước khi Biden chính thức tuyên bố ứng cử tổng thống. 

tong thong joe biden

Tính đến tháng 7/2019, khối tài sản khoảng 9 triệu USD

Bất động sản của ông Joe Biden

Trong cuốn tự truyện Promises to Keep tổng thống Joe Biden viết “Ngay từ khi học trung học, tôi đã bị bất động sản quyến rũ”. Ông đầu tư bất động sản khi mới ngoài 20 tuổi bằng các khoản thế chấp và vay tiền từ bảo hiểm nhân thọ. 

Năm 1974, ông Biden mua một biệt thự ở Tony Greenville, giá 185.000 USD. Năm 1996, ông bán lại căn biệt thự này với giá 1,2 triệu USD.

Năm 1996, ông Biden mua một khu đất ven hồ thuộc vùng ngoại ô cao cấp tại Wilmington, Delaware. Sau đó xây ngôi nhà rộng hơn 636 m2. Lô đất này được ông Biden mua có giá 350.000 USD. Tính đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia ước tính khu đất này có giá 1-2 triệu USD. 

tong thong joe biden

Căn biệt thự nghỉ dưỡng của ông Biden rộng 446 m2 ở bang Delaware với giá 2,7 triệu USD

Năm 2017, vợ chồng ông Joe Biden mua một căn biệt thự nghỉ dưỡng rộng 446 m2 ở bang Delaware với giá 2,7 triệu USD. Ngôi nhà 3 tầng có 6 phòng ngủ, sân vườn thoáng đãng với đầy đủ tiện nghi. “Đã rất lâu rồi, tôi và vợ mơ ước có một ngôi nhà cạnh bãi biển, cùng gia đình tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất. Và điều đó đã trở thành hiện thực”, ông chia sẻ. Được cho thuê với giá khoảng 20.000 USD mỗi tháng. 

Cuối năm 2017, ông Biden thuê một ngôi nhà ở McLean, Virginia. Thuộc vùng ngoại ô cao cấp bên ngoài thủ đô Washington DC. Ngôi nhà có diện tích hơn 1.100 m2 với 5 phòng ngủ và 10 phòng tắm, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Georgia truyền thống. Ước tính giá thuê của căn nhà lên đến 19.000 USD mỗi tháng.

tong thong joe biden

Căn biệt thự thuê nằm ở khu McLean, bang Virginia

Ngôi nhà được miêu tả như một Nhà Trắng thu nhỏ, nằm ẩn mình trên một khu đất nhiều cây cối. Phòng khách sang trọng, thoáng đãng, nổi bật với chiếc lò sưởi được làm từ đá cẩm thạch. Các cánh cửa bao quanh đem đến cảnh sắc sân vườn và ánh sáng tự nhiên. 

4 kế hoạch nổi bật của ông Trump và ông Biden sẽ quyết định tương lai của  TTCK Mỹ

Nếu đầu tư đúng bạn sẽ làm giàu rất nhanh nhờ bất động sản

Bất động sản, con đường ngắn nhất để trở thành triệu phú, tỷ phú. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn đầu tư bất động sản đúng đắn và đem lại lợi nhuận cao. Ario có thể giúp bạn được điều này.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993