10 điều bạn nhất định phải biết khi mua căn hộ chung cư ở TP.HCM

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, lần đầu tiên mua căn hộ chung cư ở TP.HCM. Bạn cần biết được mình cần phải tìm hiểu những gì để tránh những rủi ro khi mua đầu tư hay an cư.

mua can ho

1. Đừng ham giá rẻ khi mua căn hộ chung cư ở TP.HCM

 • "Nếu là người bán, khi nào bạn mới sẵn sàng giảm giá cho một món hàng?" Và câu trả lời đa phần sẽ chỉ là khi món hàng đó có vấn đề, khó bán được nên bắt buộc phải giảm giá để thu hút khách quan tâm.
 • Khi mua căn hộ chung cư, giá cả chính là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải xem xét hết sức kỹ lưỡng. Tuy sẽ có sự chênh lệch nhất định về giá giữa các căn hộ chung cư nhưng nhìn chung mức chênh lệch này đều sẽ không quá lớn.
 • Bạn nên tham khảo mặt bằng giá chung trước khi mua căn hộ chung cư. Cần cẩn trọng trước những căn hộ có giá bán quá rẻ vì có thể đó chỉ là chiêu trò nhằm thu hút khách hàng, hoặc tệ hơn là căn hộ có vấn đề về pháp lý. 

mua can ho

2. Chính sách thanh toán

 • Nhằm thu hút khách hàng, các chủ đầu tư dự án cung cấp các chính sách thanh toán rất ưu đãi. Thường là chỉ cần thanh toán 50% giá trị căn hộ là có thể nhận nhà, phần còn lại được chia ra thanh toán trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm, hỗ trợ 0% lãi suất.
 • Có một số dự án chỉ cần thanh toán 30% là có thể nhận nhà. Hoặc đưa ra mức chiết khấu rất cao, lên đến 18% khi khách hàng chọn phương án thanh toán ngay 98% giá trị căn hộ chung cư.
 • Bạn cần nên cân nhắc, xem xét, so sánh kỹ lưỡng giữa các chính sách thanh toán để lựa chọn dự án phù hợp nhất. 

mua can ho

3. Khi mua căn hộ chung cư ở TP.HCM nên quan tâm đến vị trí 

 • Vị trí có thể nói là một trong những nhân tố rất quan trọng, tác động trực tiếp đến tiềm năng, giá trị của bất động sản. Bao gồm yếu tố như khả năng kết nối giao thông từ dự án, cơ sở hạ tầng khu vực quanh dự án... 
 • Trong bối cảnh các "khu đất vàng" ở trung tâm thành phố hầu như đã có chủ, quỹ đất đã cạn kiệt. Các doanh nghiệp buộc phải chuyển hướng ra các khu vực vùng ven để triển khai dự án.
 • Yếu tố cảnh quan, môi trường sống quanh dự án là điều mà nhà đầu tư cần phải quan tâm.

mua can ho

4. Năng lực, uy tín của chủ đầu tư

Tính tới thời điểm hiện tại, nếu xét kỹ càng thì trên thị trường bất động sản Việt Nam đã xuất hiện hàng nghìn chủ đầu tư. Tuy nhiên không có một hệ thống, thang đo quy chuẩn nào để xếp hạng, đánh giá uy tín, năng lực của các chủ đầu tư đó. Hầu hết, chúng ta vẫn chỉ dựa vào các thành tựu, các đánh giá cho các sản phẩm trước để xác định chủ đầu tư uy tín hay không. 

mua can ho

5. Khi mua căn hộ chung cư ở TP.HCM bạn cần chú ý đến tiến độ xây dựng

 • Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang gặp khó khăn, các doanh nghiệp rất khó "ra hàng" vì các thủ tục pháp lý. Đặc biệt là các chủ đầu tư tiềm lực tài chính không mạnh, phải vay mượn, cầm cố dự án cho ngân hàng để có tiền triển khai. Dự án bị chậm tiến độ một ngày thì tiền lãi phải chịu thêm một ngày.
 • Việc dự án có thể đảm bảo đúng tiến độ là rất quan trọng. Nó hạn chế rất nhiều rủi ro bị chôn vốn, mất trắng đối cho người đầu tư. Để đảm bảo tiến độ xây dựng lại phụ thuộc mật thiết với năng lực của chủ đầu tư.

mua can ho

6. Cẩn thận rủi ro pháp lý

 • Một vấn đề khá nhức nhối khi mua nhà chính là đầu tư vào các dự án trên giấy, các dự án không rõ ràng về mặt pháp lý.
 • Thực tế hiện nay, không thiếu các dự án vẫn chưa có đủ giấy phép, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn tiến hành huy động vốn, kêu gọi góp vốn sai quy định. Nếu không sáng suốt đầu tư vào các "dự án giấy" như vậy thì rất có thể bạn sẽ rơi vào cái cảnh "Tiền thì bặt tăm với chủ đầu tư, còn nhà thì vẫn im lìm trên giấy".

mua can ho

7. Khi mua căn hộ chung cư ở TP.HCM cần em xét tính thanh khoản

 • Nguyên tắc cơ bản đầu tư bất động sản đó chính là đầu tư vào các dự án tiềm năng khi giá còn thấp và chờ cơ hội tăng giá để bán ra.
 • Người đầu tư bất động sản, người mua căn hộ chung cư có thể sinh lời thông qua việc cho thuê lại căn hộ đó. Ở Việt Nam hiện tại, lợi tức cho thuê căn hộ dịch vụ dao động vào khoảng 5% tại TP HCM tính theo ngoại tệ USD. 
 • Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến cơ hội cho thuê lại, mức giá cho thuê cao hay thấp để tối ưu hóa khả năng sinh lời.

mua can ho

8. Xem xét môi trường sống

 • Khi mức sống ngày càng được nâng cao, con người chúng ta càng biết chú trọng nhiều hơn đến những giá trị mà nơi ở đem lại. Nhất là trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm đang là vấn đề gây nhức nhối và "Sống Xanh" đang là xu hướng lên ngôi.
 • Không phải ngẫu nhiên mà đa phần người nước ngoài đến Việt Nam định cư họ thường lựa chọn những nơi Quận 9, Quận 2, Quận 7... dù đây không phải là các khu trung tâm. Nguyên nhân bởi vì họ không chỉ muốn có một nơi trú ngụ đơn thuần mà đó còn là môi trường sống lý tưởng nhất, đem lại sự thoải mái và không khí trong lành.

mua can ho

9. Cộng đồng dân cư

 • Hàng xóm luôn là nhân tố không thể bỏ qua, có ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến chất lượng sống của bạn. Đặc biệt là khi mua căn hộ chung cư, hàng xóm với chúng ta chỉ cách nhau bởi bức vách. 
 • Hãy nghĩ mà xem, bạn sẽ lựa chọn ở đâu giữa một khu vực nhiều tệ nạn, chuyện cãi nhau, trộm cắp xảy ra như cơm bữa? Bạn có thể hoàn toàn chủ động giảm thiểu đi các rủi ro này. Vì vậy, tìm hiểu chất lượng sống, cộng đồng dân cư xung quanh là việc bạn cần nên làm trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

mua can ho

10. Tiện ích nội khu 

Các dự án căn hộ chung cư hiện nay đa phần đều sở hữu loạt tiện ích nội khu đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân. Các dự án khác nhau thì số lượng các tiện ích cũng khác nhau, chất lượng cũng khác nhau. 

mua can ho

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư, bạn cần tìm hiểu những điều trên để có thể lựa chọn cho mình một không gian sống phù hợp nhất.

 

Tin liên quan

Bản quyền thuộc Ario

0898990993